Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê Các bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả từ A – Z

Bạn đang tìm hiểu về Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung về Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê hữu ích với bạn.

Bạn muốn bắt đầu tự lập kinh doanh quán cafe?
Bạn muốn sở hữu một quán cafe cho riêng mình?
Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể kinh doanh quán cafe hiệu quả?

Để giải quyết tất cả các vấn đề trên, bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả để có thể xác định được đúng hướng đi của mình trong hoạt động kinh doanh. Tại bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả từ A – Z.

Kế hoạch kinh doanh quán cafe là gì?

Là một bản kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh của quán cafe trong một khoảng thời gian nhất định, bản kế hoạch đóng vai trò định hướng toàn bộ hoạt động và chiến lược kinh daonh của quán cafe, đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn giúp hạn chế các rủi ro không mong muốn. Ngoài ra ra nếu bạn có ý định kêu gọi các nguồn đầu tư từ bên ngoài thì bản kế hoạch kinh doanh xây dựng bài bản, kỹ lưỡng và khoa học sẽ tăng cơ hội thuyết phục các chủ đầu tư hơn. 

Các bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

1. Nghiên cứu thị trường

Kinh doanh tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế lại phúc tạp hơn những gì chúng ta nghĩ, đặc biệt là kinh doanh quán cafe thì càng khó khăn hơn bởi hiên nay các quán cafe mở ra rất nhiều và thị trường ngày càng cạnh tranh. Vậy nên trước khi có ý định mở quán kinh doanh cafe thì bạn cần xem xét những yếu tố sau:

– Thị trường tổng quan: xem xét thị trường kinh doanh quán cafe hiện nay có tiềm năng phát triển hay không, xu hướng biến động quy luật cung – cầu, các yếu tố ngoại cảnh tác động đến thị trường, mô hình kinh doanh cafe nào đang là xu hướng…sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó giúp bạn đưa ra được ý tưởng cũng như chọn  được mô hình kinh doanh vào thời điểm nào là phù hợp. 

– Đối thủ cạnh tranh: thị trường kinh doanh cafe ngày càng phát triển nhu cầu khách hàng ngày càng lớn dẫn tới việc nhiều quán cafe sẽ ra đời, chính vì vậy mức độ cạnh tranh trong ngành kinh doanh quán cafe sẽ khốc liệt hơn. Vậy nên việc nghiên cứu đối thủ là một điều rất quan trọng, nắm bắt được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn khi bắt đầu kinh doanh

– Nhu cầu khách hàng: nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để tìm ra và đáp ứng nhu cầu của họ là việc cần làm khi lên kế hoạch kinh doanh, bởi khách hàng là người quyết định sự tồn tại của một quá cafe. Đối với từng nhóm đối tượng sẽ có những nhu cầu khác nhau, bạn nên nghiên cứu kỹ càng.

2. Hình thành  ý tưởng kinh doanh

Bạn cần xác định quán cafe của bạn mong muốn hướng đến điều gì? Là một quan cafe công sở yên tĩnh, thư thái giúp mang lại hiệu quả tốt cho công việc, là một quan cafe lãng mạn cho các cặp tình nhân hay là quan cafe sách với một không gian yên tĩnh,… Bạn cần xác định mục tiêu mà quán cafe hướng đến đầu tiên để có thể định hướng cho những vấn đề khác sau này.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 15 mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp

bi-quyet-lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua-tu-a-z-01

Khi đã có ý định kinh doanh thì chắc chắn bạn đã có ý tưởng kinh doanh cho quán cafe sắp mở của mình. Hiện nay có những mô hình kinh doanh cafe phổ biến như cafe sách, cafe thú cưng, cafe nhạc… có rất nhiều những loại hình quán cafe để chọn lựa, hãy dựa theo sở thích, khả năng về kinh nghiệm và tài chính… của mình để lựa chọn thật kỹ.

3. Thiết lập mục tiêu và định hướng kinh doanh

Quy mô: sau khi lên ý tưởng cho quán cafe của bạn, bạn cần xác định nguồn vốn và định hướng kinh doanh của quán cafe. Trước khi xác định đến nguồn vốn cần có, bạn cần xác định vấn đề quy mô của quán cafe là bao nhiêu? Bạn muốn xây dựng một quán cafe có quy mô rộng hay nhỏ, sức chứa nguyên liệu và không gian chỗ ngồi trong quán cafe cần thiết là bao nhiêu?

bi-quyet-lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua-tu-a-z-02

Mục tiêu doanh thu: chỉ tiêu doanh số: đây cũng là vấn đề cần có trong bản kế hoạch kinh doanh cafe, dự định bao lâu hồi vốn, có thể chịu được thua lỗ trong bao nhiêu tháng đầu, doanh thu một tháng cần đạt được là bao nhiêu…

4. Lập kế hoạch tài chính

Tiếp đó bạn xác định nguồn vốn bạn cần bỏ ra bao gồm:

– Xác định tổng số vốn mà mình sẽ đầu tư như vốn tự có, vốn vay, lãi suất vay hoặc có vốn đầu tư từ bên ngoài

– Vốn đầu tư bạn đầu: các loại khoản cố định cần thiết để bắt đầu kinh doanh như chi phí thuê mặt bằng, phí sửa chữa, trang trí nội thất, chi phí mua sắm thiết bị, phần mềm quản lý cafe…

– Tiền lương chi trả nhân viên/tháng/quý/năm

– Dự báo doanh thu và chi phí hoạt động dự kiến trong 1 năm, 2 năm,… 

– Dự định bao lâu thu hồi vốn, có thể chịu lỗ trong bao nhiêu tháng đầu,…

5. Xác định địa điểm quán cafe

Tùy vào ý tưởng kinh doanh và nguồn vốn của bạn mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Địa điểm quán ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của quán. Ví dụ nếu bạn muốn mở quán cafe văn phòng thì bạn cần lựa chọn những địa điểm gần những khu văn phòng chứ không thể đặt quán cafe văn phòng gần địa điểm các khu gần trường học, giao thông thuận tiên, có chỗ đậu xe, chi phí mặt bằng phải phù hợp với số vốn của mình…. Hãy cân nhắc lựa chọn địa điểm quán phù hợp nhất để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho quán cafe của bạn.

bi-quyet-lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua-tu-a-z-03
Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe phù hợp

 6. Lựa chọn menu cho quán cafe của bạn

Lên thực đơn cho quán của bạn cũng là một trong những yếu tố hàng đầu khiến hoạt động kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả. Tất nhiên, khách hàng chỉ tìm đến những quán có đồ ăn, đồ uống ngon. Bạn có thể dựa trên đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến để lên menu cho phù hợp và đừng quên không ngừng cập nhập, đổi mới thực đơn của quán cafe nhé. Nguồn nguyên liệu cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần lưu tâm, hãy đảm bảo nguyên liệu của bạn an toàn vệ sinh và lấy từ nguồn với giá ưu đãi nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường và khách hàng của bạn thông qua những cuộc nghiên cứu, thăm dò hay qua chính đối thủ cạnh tranh của bạn để có thể hiểu khách hàng. Từ đó bạn sẽ biết cách đưa ra những điều chỉnh phù hợp về menu đồ ăn, khẩu vị của khách hàng và giá thành hợp lý tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng thu lợi nhuận kếch xù

bi-quyet-lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua-tu-a-z-04
Lên menu cho quán cafe của bạn

7. Lập các kế hoạch quảng cáo, tiếp thị cho quán cafe

– Là một quán cafe mới, điều tất yếu đó là bạn nên tiến hành quảng bá quán cafe của mình nhanh chóng đến khách hàng mục tiêu. Cùng với Marketing offline, các kênh Marketing online sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể nhanh chóng đưa thương hiệu của mình đến với các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể lựa chọn kênh mạng xã hội Facebook để quảng bá quán cafe của mình một cách nhanh chóng nhất.

– Hiện nay, facebook là trang mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng phổ biến không phân biệt lứa tuổi, ngành nghề. Chính vì vậy, lựa chọn Facebook làm kênh quảng cáo quán cafe của bạn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Facebook thành thạo nhất, nắm vững các cách nhắm chọn mục tiêu quảng cáo, lựa chọn sản phẩm để bán giúp bạn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình nhanh chóng, bán hàng ngay lập tức, tăng doanh số bán hàng bền vững. 

8. Quản lý và điều hành quán cafe của bạn

Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn phát triển và hoạt động ổn định cần có một quy định, quy trình làm việc thống nhất, quy củ và hiệu quả. Bạn cần xây dựng những quy định chung, quy định với công việc cụ thể của từng bộ phận, từng nhân viên, cách thức đào tạo, lịch làm việc, mức lương, các mức khen thưởng… đều cần chi tiết và rõ ràng để bạn dễ dàng kiểm soát trong quá trình hoạt động kinh doanh của quán. 

Kế hoạch quản lý nhân viên: tùy theo mô hình kinh doanh quán, bạn sẽ xác định được cụ thể số lượng nhân viên cần thiết, phân bổ công việc, vị trí, thời gian làm việc ra sao. Bên cạnh đó quy trình tuyển dụng, đào tạo, chế độ lương thuoanrg, các quy định về kỷ luật…cũng phải được xây dựng rõ ràng tránh ảnh hưởng tới chất lương phục vụ, tránh các trường hợp gian lận, thất thoát không đáng có, vừa tạo được động lực làm việc cho nhân viên.

Kế hoạch quản lý hoạt động kinh doanh: nhằm kiểm soát hoạt động kinhd oanh như theo dõi doanh thu, chi phí, kiểm soát kho nguyên vật liệu,… là việc quan trọng khi kinh doanh quán cafe. Do đó, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn nên đưa ra những dự tính về việc quản lý như thế nào, bằng phương pháp nào.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm chi phí cũng như việc nắm bắt được tình hình kinh doanh của quán .

bi-quyet-lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-hieu-qua-tu-a-z-06
Quản lý và điều hành quán cafe của bạn hoạt động tốt nhất

9. Các giấy tờ cần thiết khi mở quá

– Giấy phép đăng ký

– Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

– Đóng các loại thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp…

Trên đây là những chia sẻ các bước lập lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết nhất để sở hữu một quán cafe của riêng mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các bước, quy trình thực hiện đúng chuẩn để khởi nghiệp thành công, tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Bí quyết kinh doanh quán Cafe thực chiến. Chúc bạn thành công!

Tags:
Kinh doanh

Câu hỏi về Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666
Lượt xem: 16661666

Từ khóa tìm Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê

Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê
cách Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê
hướng dẫn Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê
Bài Thuyết Trình Về Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Cà Phê miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời