Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up Các trò chơi tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Bạn đang tìm kiếm về Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up hữu ích với bạn.

Các trò chơi tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Tải về Bản in

Các trò chơi tiếng anh vui nhộn cho học sinh

Để học tập tiếng Anh hiệu quả thì việc tạo ra không khí sôi nổi hứng khởi trong giờ học là việc vô cùng quan trọng. Trong bài viết này hoatieu.vn xin được chia sẻ với các thầy cô cùng các em học sinh một số trò chơi tiếng Anh vui nhộn để giúp các giờ học tiếng Anh thêm lôi cuốn cải thiện kiến thức cho các em học sinh.

Trong việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, sử dụng các trò chơi là một biện pháp vô cùng hiệu quả và hữu ích để tạo không khí học tập vui nhộn cũng như lôi cuốn học sinh vào bài học, từ đó góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức, cũng như rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Vậy nên, hôm nay các bạn hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu về những trò chơi tiếng Anh vui nhộn mà giáo viên tiểu học nên áp dụng trong giờ học nhé!

Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em

Trò chơi Things Snatch

Sử dụng trò chơi này để kiểm tra từ vựng hoặc luyện tập từ vựng ở giai đoạn Warm up và rèn kỹ năng nghe cho tất cả các đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh yếu kém.

Để thực hiện trò chơi trong thời gian 3 – 5 phút, trước tiên, giáo viên phải chuẩn bị sẵn và mang đến lớp một số đồ vật (tên gọi các đồ vật chính là những từ vựng cần ôn.)

Giáo viên đặt các đồ vật có tên gọi liên quan đến bài học lên trên ghế hoặc bàn để ở giữa lớp (ở vị trí dễ quan sát).

Chia lớp thành hai nhóm A và B. Chọn khoảng 4 đến 6 học sinh ở mỗi nhóm lên bảng và yêu cầu số học sinh đại diện cho hai nhóm này đứng cách xa nhau. Giao số cho học sinh.

Nêu yêu cầu trò chơi: Giáo viên sẽ gọi tên đồ vật bằng Tiếng Anh còn học sinh phải lấy đúng đồ vật có tên gọi đó.

Khi giáo viên gọi số nào thì hai em học sinh mang số ấy ở hai đội đại diện cho hai nhóm chạy thật nhanh lên lấy đồ vật. Ai nhanh chân hơn và lấy đúng đồ vật mà giáo viên gọi thì sẽ ghi được 1 điểm.

Giáo viên tổng kết: Đội nào nhiều điểm hơn thì đội đó thắng cuộc.

2. Trò chơi Chinese whisper

Mục đích: Kiểm tra mẫu câu; Rèn luyện kỹ năng nghe và nói cho học sinh.

Giáo viên chuẩn bị một số câu cần kiểm tra; chia lớp thành 2 nhóm. Mỗi nhóm gồm 5 em xếp thành một hàng dọc.

Giáo viên gọi 2 em đứng đầu mỗi nhóm lên trên bảng và nói thì thầm một câu nào đó vào tai 2 bạn. Sau khi nghe rõ câu nói của giáo viên, 2 học sinh này chạy về nhóm của mình và thì thầm vào tai bạn thứ hai, bạn này sau khi nghe được câu nói của bạn thứ nhất thì lại thì thầm với bạn thứ 3. Và cứ như vậy cho đến bạn cuối hàng.

Bạn cuối hàng có nhiệm vụ đọc to câu mà mình đã nghe được từ các bạn trong đội của mình.

Nhóm nào đọc trước và đúng thì ghi được 1 điểm. Nhóm nào đọc trước nhưng đọc sai thì quyền trả lời dành cho đội còn lại.

Trò chơi lại tiếp tục với những câu khác cho đến khi hết số câu mà giáo viên cần kiểm tra hoặc hết thời gian mà giáo viên quy định thì trò chơi dừng lại.

Giáo viên tổng kết điểm và thông báo nhóm thắng cuộc.

Trò chơi tiếng anh vui nhộn

3. Trò chơi Simon says

Mục đích: Phát triển kỹ năng nghe. Trò chơi này có thể thực hiện ở đầu giờ học trong thời gian 3 – 5 phút.

Giáo viên yêu cầu cả lớp chơi bằng cách đọc các câu mệnh lệnh, học sinh phải làm theo mệnh lệnh của giáo viên.

Giáo viên có thể sử dụng các mệnh lệnh mà học sinh đã biết. Khi nói mệnh lệnh giáo viên nên nói thật nhanh tạo cho trò chơi vui hơn và buộc học sinh phải chú ý và phản xạ nhanh hơn.

4. Trò chơi Guessing word

Mục tiêu của trò chơi này là ôn lại từ vựng và được thực hiện vào đầu tiết học. Thời gian chơi: 5 phút.

Giáo viên viết các ô chữ lên bảng. Tùy theo các từ mà giáo viên chuẩn bị kiểm tra để viết ô chữ sao cho phù hợp. Mỗi chữ cái là một ô.

Giáo viên chia lớp thành hai đội chơi. Người chủ trò (giáo viên hoặc một học sinh) lấy một từ theo một chủ đề định kiểm tra rồi viết lên bảng hoặc ra giấy một số ô vuông tương ứng với số chữ cái của từ đó.

Người chơi sẽ đoán mỗi lần một chữ cái, nếu chữ cái đó có trong ô chữ thì chủ trò sẽ viết chữ cái ấy vào đúng vị trí. Mỗi lần đoán đúng sẽ ghi được 1 điểm.

Trong quá trình chơi, đội nào tìm ra được đúng đáp án và đọc đúng từ đó thì sẽ ghi được 2 điểm. Ngược lại sau năm lần đoán sai (Số lần là do người chủ trò và người chơi quy định) mà chưa tìm ra một chữ cái đúng thì đội đó sẽ thua cuộc.

Trên đây là một số Trò chơi tiếng Anh vui nhộn giáo viên tiểu học nên áp dụng trong giờ học. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Câu hỏi về Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777
Lượt xem: 27772777

Từ khóa tìm Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up

Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up
cách Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up
hướng dẫn Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up
Các Trò Chơi Tiếng Anh Hay Cho Phần Warm Up miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời