Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Cách giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đang tìm hiểu về Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn hữu ích với bạn.

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? Bạn đã dành ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày? Luyện tập tiếng Anh qua những bài văn ngắn, những đoạn hội thoại chính là phương pháp vô cùng hiệu quả để giúp bạn trau dồi khả năng của bạn. Đối với những bạn mới học tiếng Anh, các bạn đã tiến được bao nhiều bước trong việc tham gia khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc rồi? Trong đó, giới thiệu sở thích là một trong những chủ đề thường xuất hiện trong các bài học và bài thi tiếng Anh như Toeic, Ielts… Bạn có thể viết về những sở thích như thể thao, nấu ăn, học tiếng Anh, du lịch, xem phim, đọc sách… Ngay sau đây Unica sẽ cùng bạn tìm hiểu cách giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh hay nhất nhé!

Bí quyết để giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh thật hay

Cách giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh
Cách giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh

Bởi vậy mà bạn không thể bỏ lỡ nhưng kiến thức cơ bản nhất. Không chỉ với chủ đề này, mà khi nói bất cứ một chủ đề nào khác trong tiếng Anh, bạn cần vận dụng linh hoạt như những kiến thức về học ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng liên quan đến chủ đề của mình, cụ thể ở đây và về hobby (sở thích). Bạn cũng có thể học tập những bài luận mẫu viết sở thích bằng tiếng Anh, dựa vào cách hành văn và các cấu trúc họ sử dụng để học tập theo. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giới thiệu sở thích của mình thật hay.

1. Một số từ vựng và cấu trúc liên quan

Một số từ vựng:

– creative: sáng tạo
– fascinating: hấp dẫn
– practical: thực tế
– cheap: giá rẻ
– enjoyable: thú vị
– relaxing: thư giãn
– different: khác
– unusual: thông thường
– To be very interested in..: Rất thích
– To be crazy about: Cuồng cái gì đó
– To enable (sb) to do (sth): Có thể giúp (ai đó) làm gì…
– To have a passion for: Đam mê về…
– To like/enjoy/love: Thích
– To do lots of : Làm điều gì đó thường xuyên
– To be into sth/sb: Say mê điều gì/ ai đó
– To be fond of sth/sb: Thích làm cái gì/ ai đó

Một số cụm từ hữu dụng:

-Interested in something : thích/ quan tâm về cái gì
– Taste in music/ clothes : có gu về âm nhạc/quần áo
– Have similar tastes : Có chung gu/ sở thích
– Have different tastes : Khác gu/ sở thích
– Start to like something : Bắt đầu hứng thú với việc gì đó
– Like expensive thing : Thích những thứ đắt tiền, xa xỉ
– Personal taste : sở thích/ gu cá nhân
– I’m not particularly sporty : Không thực sự hứng thú với thể thao cho lắm
– Something is a matter of taste : Tùy sở thích mỗi người
– Something is an acquired taste : Người ta chỉ thương thích cái gì đó sau khi đã thử nó
– There is a accounting for taste : Nó chỉ đơn giản là thích, không còn lý do nào khác (phụ thuộc rất nhiều vào ngữ cảnh)

2. Câu hỏi mà bạn có thể sử dụng

– What do you like doing? ( Bạn thích làm gì?)

– What sort of hobbies do you have? ( Bạn có sở thích gì?)

– What do you get up to in your free time? ( Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?)

3. Cách trả lời

– In my free time I…Trong thời gian rảnh rỗi của tôi, tôi … 

– When I have some spare time I…Khi tôi có một số thời gian rảnh rỗi tôi … 

– When I get the time, I… Khi có thời gian rảnh, tôi…

– I relax by watching TV / listening to music, etc (Tôi thư giãn bằng cách xem TV / nghe nhạc, vv)

– My hobbies are bird-watching / playing sport, etc (Sở thích của tôi là xem phim như trẻ em / chơi môn thể thao vv)

– I’m interested in…( Tôi rất thích) I’m keen on (+ noun / gerund)

– I’m into…( Tôi thích…)

– I enjoy (Tôi thích…)

4. Nói về sở thích của bạn chi tiết hơn và mô tả, giải thích thêm

Bạn có thể đưa thêm nhiều thông tin về sở thích của bạn như:

“I like arts and crafts. I’m a creative / practical person, and like doing things with my hands.” (Tôi thích nghệ thuật và thủ công. Tôi là một người sáng tạo / thực tế và thích làm mọi việc bằng đôi tay của mình).

“I’m an outgoing person, and like socialising / hanging out with friends.” (“Tôi là một người cởi mở, và thích giao lưu / đi chơi với bạn bè.”)

“I enjoy being physically active, and spend a lot of time playing sports and team games.” (Tôi thích hoạt động thể chất và dành nhiều thời gian chơi thể thao và các trò chơi tập thể.)

5. Giải thích tại sao bạn lại thích nó

Bạn cũng có thể giải thích lý do tại sao bạn dành thời gian cho sở thích của mình để làm cho cuộc trò chuyện dài hơn và thú vị hơn.

“I really enjoy going to the gym because…” Tôi thực sự thích đi đến phòng tập thể dục bởi vì…

…it keeps me fit. ( Nó giúp tôi có thân hình cân đối).

…it gets me out of the house, you know! ( Bạn biết đấy, nó giúp tôi ra khỏi nhà.)

…it’s sociable. I’ve met lots of new people.( Nó rất thoải mái. Tôi đã gặp rất nhiều người mới.)

…it gives me something interesting to do with my time. ( Nó giúp cho thời gian rảnh của tôi thú vị hơn..)

…it’s not very expensive, and anyone can do it! ( nó không quá đắt và ai cũng có thể làm được)

“My hobbies are all creative…” (Sở thích của tôi là sáng tạo tất cả mọi thứ…)

… Because my job is technical, it’s good to spend time doing something completely different.(Vì công việc của tôi là kỹ thuật, thật tốt khi dành thời gian để làm một cái gì đó khác đi.)

… I enjoy spending time making things like clothes. (Tôi thích dành thời gian làm những thứ như quần áo chẳng hạn.)

Một số bài văn mẫu giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh.

1. Sở thích về làm vườn

My favourite is cooking, listening music and gardening however I always prefer gardening. Gardening is like meditation to me which improves my work efficiency, interest and ability. It gives me high level of peace and makes my whole day useful. Every early morning I enjoy my blooming garden, growing plants slowly on daily basis. I also enjoy sun rise and sun set daily in my garden. I generally like to do my school home work in my evergreen garden. I play badminton with my father daily in the evening in my garden and enjoy evening walk with my mom. l like so much planting new plants and watering them in daily morning. The enjoy seeing flowers blooming and plants growing. I really feel sense of great achievements and realize the fact of life. It helps me keep myself fit, healthy, strong and rejuvenate. 

Dịch: Sở thích của tôi là nấu ăn, nghe nhạc và làm vườn tuy nhiên tôi luôn thích làm vườn. Làm vườn giống như thiền đối với tôi giúp cải thiện năng suất, sự quan tâm và khả năng làm việc của tôi. Nó mang lại cho tôi sự thư thái và làm cho cả ngày của tôi trở nên có giá trị. Mỗi sáng sớm tôi thích cảm giác được tận hưởng khu vườn nở hoa của mình, nhìn chúng lớn lên mỗi ngày. Tôi cũng thích ngắm mặt trời mọc và mặt trời lặn hàng ngày trong khu vườn của mình. Tôi thường thích làm việc nhà ở trường trong khu vườn thường xanh của tôi. Tôi chơi cầu lông với cha hàng ngày vào buổi tối trong vườn và buổi tối tôi sẽ đi dạo cùng mẹ. Tôi rất thích trồng những loại cây mới và tưới nước cho chúng vào mỗi buổi sáng. Tôi thực sự thích tận hưởng cảm giác nhìn thấy hoa nở và thực vật phát triển. Tôi thực sự cảm thấy những thành tựu tuyệt vời và nhận ra thực tế của cuộc sống. Nó giúp tôi khỏe mạnh, trẻ trung. 

2. Sở thích về chơi bóng

My favourite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in all the inter-school competitions.

Dịch: Sở thích của tôi là chơi bóng đá trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi hoàn thành công việc nhà ở nhà, tôi thường dành nhiều thời gian rảnh để chơi bóng đá. Tôi đã rất thích chơi bóng đá từ thời còn là một đứa trẻ, tuy nhiên tôi bắt đầu học chơi tốt hơn khi tôi 5 tuổi. Tôi đã học một lớp đá bóng khi tôi 5 tuổi. Cha tôi đã hỏi giáo viên lớp của tôi trong PTM về sở thích bóng đá của tôi. Giáo viên của tôi nói với cha rằng có một cơ sở chơi thể thao hàng ngày trong trường từ lớp 1 nên ông có thể đăng ký cho tôi vào lớp đó. Hiện tại, tôi thực sự thích chơi bóng đá và tham gia tất cả cuộc thi giữa các trường.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, Blog Unica hy vọng đã cung cấp đầy đủ những kiến thức và tư liệu cần thiết để bạn có thể tự tin trình bày hoặc viết một bài về sở thích bằng tiếng Anh thật hay. 

Chúc bạn thành công!

>> Tổng hợp những đoạn văn giới thiệu về bạn thân bằng tiếng Anh hay nhất

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc – Học nhanh nhớ lâu!

Tags:
Tiếng Anh

Câu hỏi về Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333
Lượt xem: 23332333

Từ khóa tìm Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
hướng dẫn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời