Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu Viết thư UPU lần thứ 51 tiểu học

Bạn đang tìm kiếm về Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu hữu ích với bạn.

Viết thư UPU lần thứ 51 tiểu học

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 với chủ đề biến đổi khí hậu đã chính thức được phát động. Các bài dự thi viết thư quốc tế UPU năm 2022 với đề tài: Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu. Sau đây là bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 cho học sinh tiểu học để các em nắm được cách viết thư UPU sao cho hay và đúng trọng tâm.

  • Thể lệ cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51

1. Cách viết thư UPU năm 2022

Chủ đề UPU 2022: Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”)

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

– Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

2. Bài viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu

Kính gửi bác Chủ tich nước!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Nguyễn Minh Anh. Học sinh lớp 4 trường tiểu học…. Vừa qua trường cháu đã phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chủ đề biến đổi khí hậu.

Là một học sinh lớp 4, cháu cũng đã có những hiểu biết về tác động xấu của sự biến đổi khí hậu đến với trái đất cũng như đời sống của người dân. Trong năm 2020 đất nước ta đã phải chịu những thảm họa thiên tai, bão, lũ xảy ra liên tiếp tại khu vực miền Trung với cường độ rất mạnh khiến cho bà con gặp rất nhiều khó khăn, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Hay như tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ gây thiệt hại về sản xuất, hạn mặn còn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trước những nguy cơ trên cháu mong bác và cơ quan chức năng sẽ sớm có các biện pháp, kế hoạch hành động mạnh mẽ và thiết thực hơn để cùng chung tay bảo vệ trái đất, ngôi nhà xanh của chúng ta.

Kính thư

Cháu Nguyễn Minh Anh

3. Mẫu viết thư UPU lần thứ 51 cho học sinh tiểu học

….., ngày …. tháng … năm 2021

Kính gửi bác ……Chủ tịch UBND tỉnh ….!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là Nguyễn Trà My học sinh lớp 3A8 trường tiểu học …… huyện ….. tỉnh ……

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hâu, cháu xin viết thư này để gửi đến bác những ý kiến riêng của cháu về vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại đất nước ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày càng diễn ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về con người, của cải và cho nền kinh tế quốc gia. Chính vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là vô cùng cần thiết.

Hôm nay cháu viết thư này kính mong trong thời gian tới đây đất nước ta sẽ có những chiến lược cụ thể và hiệu quả nhất để giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Học sinh

Nguyễn Trà My

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5777
Lượt xem: 57775777

Từ khóa tìm Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu

Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu
cách Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu
hướng dẫn Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu
Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Bài Mẫu miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời