Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt 3 Cách tính tổng trong Excel nhanh và chuẩn nhất

Bạn đang tìm kiếm về Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt hữu ích với bạn.

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ 3 cách tính tổng trong Excel – hàm SUM như tính tổng trong Excel theo hàng ngang, hàng dọc… giúp bạn có thể tính tổng nhanh chóng và chính xác cao, áp dụng vào tính bảng lương, tổng chi phí thu, mua dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Tỉnh tổng trong Excel dùng hàm gì? Như nhiều người đã biết, Excel là phần mềm xử lý bảng tính nằm trong bộ cài Microsoft Office được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, tích hợp nhiều hàm thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Khi đó phép tính đơn giản nhất trong Excel đó là tính tổng sử dụng hàm SUM mà ai ai khi dùng cũng phải sử dụng đến phép tính này, mời bạn đọc tham khảo các cách tính tổng trong Excel nhanh bằng cách sử dụng hàm SUM mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây.

tinh tong trong excel

Tính tổng trong Excel 2003, 2016, 2013, 2007, 2010
 

Nội dung bài viết:
Cách 1. Tính tổng dựa trên thanh trạng thái.
Cách 2: Tính tổng sử dụng AutoSum.
Cách 3: Tính tổng sử dụng hàm SUM.

Cách 1. Tính tổng trong Excel dựa trên thanh trạng thái

Đây là cách nhanh nhất để tính tổng trong Excel theo hàng dọc, ngang nhanh chóng. Khi đó các bạn chỉ cần nhấp vào các ký tự của cột hoặc dùng chuột để chọn những ô bạn muốn tính tổng và nhìn vào thanh Status Excel để xem tổng của các ô được chọn. Tuy nhiên, với cách này bạn không thể sao chép mà bạn chỉ có thể xem được thôi.

tinh tong trong excel 2

Cách 2: Tính tổng trong Excel sử dụng AutoSum

Nếu bạn muốn tính tổng một cột trong Excel và giữ kết quả trong bảng của bạn, bạn có thể sử dụng các chức năng AutoSum. Nó sẽ tự động cộng các con số và sẽ hiển thị tổng số trong ô bạn chọn. Phương pháp này là giải pháp nhanh chóng, cho phép bạn tự động nhận và giữ kết quả trong bảng.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần nhấp chọn vào ô trống dưới cột mà bạn muốn hiển thị kết quả tính tổng.

tinh tong trong excel 3

Bước 2: Di chuyển đến tab Home trong nhóm Editing và nhấp vào nút AutoSum.

tinh tong trong excel 4

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy Excel tự động thêm vào =SUM và chọn vào dãy số cột dữ liệu của bạn.

tinh tong trong excel 5

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần nhấn Enter trên bàn phím là đã có kết quả tính tổng trong Excel.

tinh tong trong excel 6

Cách 3: Tính tổng trong Excel sử dụng hàm SUM

Với cách này các bạn có thể tính tổng số của các ô trong một cột hoặc chỉ định một địa chỉ cho một phạm vi rộng lớn thay vì chọn nó bằng tay.

Bước 1: Nhấp chuột vào các ô trong bảng của bạn mà bạn muốn xem tổng của các ô được chọn.

tinh tong trong excel 7

Bước 2: Nhập =sum( vào ô được chọn này.

tinh tong trong excel 8

Bước 3: Bây giờ hãy chọn phạm vi với các số bạn muốn tính tổng bằng cách giữ phím Ctrl và nhấp vào các ô dữ liệu sau đó nhấn Enter.

tinh tong trong excel 9

Chú ý: Bạn có thể nhập địa chỉ thủ công như =sum (B1: B2000). Nó rất hữu ích nếu bạn có bảng dữ liệu phạm vi lớn để tính toán.

Sau khi nhấn Enter, kết quả tổng sẽ xuất hiện trong đúng ô bạn đã chọn.

tinh tong trong excel 10

Lưu ý:
* Với cách tính tổng trong excel có điều kiện thì bạn chỉ cần áp dụng hàm sau đây: =SUMIF(range, criteria,sum_range)
Trong đó:
– Range: Vùng được chọn có chứa ô điều kiện.
– Criteria: Điều kiện để thực hiện hàm tổng.
– Sum_range: Vùng cần tính tổng.
* Để không tính tổng trong Excel bị lỗi, sai thì bạn cần nhập hàm đúng.

Ngoài ra, ở cấp độ cao hơn của việc tính tổng xuất phát từ nhu cầu thực tế khi thống kê dữ liệu từ một danh sách có nhiều dữ liệu khác nhau. Trong đó, ở một cột trường dữ liệu có những giá trị xuất hiện trên 2 lần và mỗi 1 lần chúng xuất hiện lại tương ứng với 1 giá trị khác nhau ở cột bên cạnh. Và để có thể tính được tổng với khối dữ liệu như thế này các bạn sử dụng hàm SUMIF, bạn đọc quan tâm tới cách tính này có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách dùng hàm SUMIF đã được Taimienphi chia sẻ trước đó nhé.

Như vậy với các cách tính tổng trong Excel mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn có thể tự chọn cho mình cách tính tổng đơn giản mà nhanh nhất phù hợp với từng hoàn cảnh nhé. Trong một số trường hợp người dùng sử dụng Excel để tính tổng dữ liệu, không ít người gặp phải một số lỗi gây khó chịu chẳng hạn như lỗi không sử dụng được hàm SUM hay kết quả hàm SUM bằng 0 trong Excel. Bạn đọc có thể tham khảo cách sửa lỗi hàm SUM không cộng được trong Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó cũng như sửa lỗi hàm SUM bằng 0. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-tong-trong-excel-23501n.aspx
Còn hàm tính thương cũng rất dễ, các bạn có thể sử dụng hàm tính này trong học tập, cho công việc của mình. Chúng sẽ giúp bạn đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác nhất.

Xem thêm: Hàm tính thương

Câu hỏi về Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777
Lượt xem: 27772777

Từ khóa tìm Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt

Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt
cách Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt
hướng dẫn Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt
Hình Nón – Hình Nón Cụt – Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Hình Nón Hình Nón Cụt miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời