Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online

Bạn đang tìm hiểu về Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết về Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn hữu ích với bạn.

Bạn có tin không, chỉ với số vốn ban đầu ít ỏi 5 triệu đồng, em– một bà mẹ bỉm sữa đã kiếm 10 triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh hàng văn phòng phẩm mà không cần mặt bằng.

Chào các mẹ, em là Trâm năm nay 26 tuổi, sống ở Hà Nội. Hiện em đã có một bé và em đã nghỉ làm, hiện em ở nhà chăm em bé kết hợp kinh doanh văn phòng phẩm nhưng thu nhập cũng vào khoảng 10 triệu/tháng. 

– Nhiều người nghe em kể không tin, tỏ vẻ nghi ngờ. Nhưng đúng thật là may mắn sẽ đến với bất cứ ai dám nghĩ và dám làm.Từ khi sinh con, kinh tế của em phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. Nhưng giờ thì đã khác, em đã tự chủ cho bản thân, thoát khỏi cảnh ngửa tay xin tiền các mẹ ạ. Hôm nay, em mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với mong muốn cũng nhiều mẹ thành công như em.

– Trước kia em làm kế toán cho một công ty nhỏ, thu nhập từ 5 – 6 triệu. Em đi làm được 1 năm thì có em bé, vì nhà xa chỗ làm và em hơi yếu nên chồng em khuyên nghỉ ở nhà chăm con, đợi khi nào con cái ổn định thì đi làm cũng không muộn. Hồi còn đi làm thì em còn có đồng ra đồng vào, nhưng khi ở nhà thì kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào chồng đâm ra em cảm thấy bí bách, khó chịu và cực kỳ khổ sở, chỉ sợ bị gắn cái mác mẹ bỉm sữa ăn bám. Chính vì lẽ đó em nảy ra suy nghĩ “Sao mình không tự kinh doanh nhỉ?”. Thế là em ngỏ ý với chồng và anh ấy cũng đồng ý cho em làm thử. Nhưng vấn đề ở đây là bán gì khi vốn ít, kinh nghiệm không, mặt bằng cũng không?

Lợi ích của kinh doanh văn phòng phẩm online

Kinh doanh van phong pham online

1. Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhân sự

Đây là lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất khi bạn lựa chọn kinh doanh văn phòng phẩm online, bạn không cần mất tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền tu sửa, trang trí cửa hàng. Điều này giúp bạn tiết kiện được một khoản khá lớn. 

2. Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

Khi có website bán hàng bạn không cần phải tốn nhiều chi phí thuê nhân sự hay quảng cáo offline, hoạt động quảng bá online sẽ tiết kiệm kha khá cho bạn so với thuê quảng cáo offline.

3. Phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc

Thay vào việc mở mặt bằng đó, bạn nên đầu tư chi phí vào trang website văn phòng phẩm của mình. Website giao tiếp với khách hàng 24 giờ mỗi ngày và 365 ngày trong năm. Khách hàng có thể đặt hàng bất cứ khi nào kể cả ngoài giờ làm việc, công việc của bạn là chốt đơn hàng vào hôm sau và giao hàng cho khách.

4. Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Hiện nay có nhiều trang web và ứng dụng quản lý kinh doanh buôn bán, các phần mềm hỗ trợ tin nhắn tự động giúp bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng để giải đáp thắc mắc, thông báo cho bạn khi khách hàng có nhu cầu hay vấn đề để kịp thời tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online

Bán sản phẩm gì?

Ban đầu, em định buôn bán quần áo thử, nhưng thấy cạnh tranh quá nên em không dám theo. Quần áo thì các shop, các xưởng họ có nhiều mẫu mã đa dạng, sỉ nhiều mới được giá rẻ, còn em thì lấy đâu ra vốn.

– Rồi tình cờ một hôm ngồi cafe tâm sự, cô bạn em gợi ý: “Nhà mày gần trường học, bán mấy cái văn phòng phẩm cho nhà trường, rồi là mấy em học sinh cũng ổn đó, nhưng phải kiếm chỗ nào có mẫu mã độc đáo tý mới ăn thua được”! Thấy có lý nên em cũng thử về bàn với chồng.

>> Xu hướng kinh doanh online không cần vốn năm 2019 – bán gì và bán như thế nào?

Nhập hàng giá rẻ ở đâu?

Ngay từ đầu em đã nghĩ rằng các nguồn hàng trong nước thì đâu đâu cũng như nhau, nếu bán thế thì đảm bảo không ăn thua. Phải tìm một nguồn khác mới mẻ hơn.

Em lại quay sang tìm kiếm các nguồn hàng Trung Quốc thử, thì thấy trang Taobao.com, 1688.com. Hai trang này chuyên cung cấp hàng hóa giá rẻ, mẫu mã lại vô cùng đa dạng mà chất lượng thì không thua gì hàng trong nước, rất nhiều người đã thành công nhờ lấy được nguồn hàng từ đây. Nhưng khổ nỗi trang đó bằng tiếng Trung, cách thức giao dịch cũng khác, phải làm sao order được?

Tự mình order hàng qua Taobao, 1688.com

Qua tìm hiểu em thấy cũng có nhiều bên họ nhận order, nhưng mình lại bị động, phụ thuộc mà họ lấy phí cũng cao, em bèn tìm kiếm trên facebook thì thấy nhiều người chia sẻ về khóa “Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)” trên Unica.

Khóa học “Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)”

Cái này mình không mất nhiều tiền đi học, mà lại chỉ cần ngồi nhà để học. Chi phí chỉ bằng 1 thỏi son. Em cũng ấn vào tìm hiểu thì thấy khá nhiều bạn đánh giá tích cực, nhiều bạn còn khoe ảnh tự đặt hàng và thành công nữa, vì vậy em quyết định học luôn. Sau hơn 2 tuần vừa học vừa thực hành, cuối cùng em cũng biết cách order.
Khi đã tự order được thì em cảm thấy vô cùng an tâm, cuối cùng mình cũng chăm sóc và sự đảm bảo cho mình, như thời gian hàng về, chất lượng, số lượng, điều khoản bồi thường hoặc hoàn tiền,… như vậy mới có thể làm ăn lâu dài được. Sau đây là một số mẫu mã em tự order, chất lượng cũng giống 95% trên hình, đặc biệt là vừa độc, vừa lạ nên học sinh rất thích mua. 

Review một số hàng nhập lần đầu tiên

Sổ ghi chép đa dạng nhiều màu
Sổ ghi chép đa dạng nhiều màu

Bút bi nhiều hình dễ thương
Bút bi nhiều hình dễ thương

Nhập được hàng ngon, bán sao cho chạy?

Ban đầu cũng như nhiều người khác em bán online, gom đơn nhận ship kết hợp với bán ở nhà nên cũng ổn, không quá khó khăn vì hàng này vừa rẻ mà học sinh nó lại thích. Được khoảng 2 tuần đầu tiên là hàng chạy lắm, vì hàng này một học sinh mua là cả đám mua theo vì theo phong trào mà. Nhưng bắt đầu từ tuần thứ 3 thì hàng bán chậm hẳn, có lẽ do đối tượng khách hàng của em ít quá, chỉ quanh quẩn mấy khách quen rồi là mấy em gần trường thì chúng nó cũng mua hết rồi, bây giờ lấy đâu ra người mà mua nữa. Em nản kinh khủng, không biết làm thế nào? Lão chồng em thì cứ cười cười kiểu: “Ơ thế hôm nay bạn vợ không đi giao hàng nữa à, thôi ở nhà lo chăm con cho anh.” Em cay lắm, không thể để như thế được!

Lần này em lại comment hỏi bên Unica mà lúc trước em học khóa nhập hàng taobao thì mấy bận đấy tư vấn cho em là chạy quảng cáo thì bán được nhiều hơn, vậy là đánh liều em cũng thử.

Chạy quảng cáo sao cho hiệu quả…

Em đăng ký khóa học Facebook Marketing từ A – Z trên đó, đồng thời kết hợp một khóa học Content Marketing nữa. Túc tắc vừa chăm con vừa tranh thủ học em cũng biết cách thành lập fanpage, ban đầu cũng không có nhiều đơn hàng nhưng sau đó thì like tăng và cũng nhiều người tương tác hơn. Được cái mấy em khách nhà em cũng cute, mua xong hay check-in nên em cũng không mất nhiều tiền quảng cáo, chỉ chạy thời gian đầu thôi (Tham khảo khóa học Google Ads). Nên các chị em bán hàng hay học bán hàng online nhớ nhờ mấy em khách check-in giới thiệu nhiều nhiều nha, thỉnh thoảng tặng các em ý cục tẩy hay cái bút là mấy em ý thích lắm.
Mở rộng việc buôn bán nên em cũng bận, nào là đi lấy hàng, đi ship hàng, tính toán lãi lời, quản lý page… thời gian con quấy, ốm suốt, lão chồng lại cằn nhằn định bắt em dẹp vụ kinh doanh đi. Em lại chuyển sang bán buôn bán sỉ cho mấy em học sinh, vì hàng này vốn ít mà bán được nhiều nên sinh viên nó cũng sỉ nhiều lắm. Chiết khấu cao cao chút, mình lãi ít hơn nhưng nhàn hơn các chị em ạ. Giờ em cũng có hơn chục khách buôn cố định, vừa bán lẻ vừa bán buôn, thu nhập vẫn ổn mà lại có nhiều thời gian chăm con hơn, đỡ bị chồng cằn nhằn.

>> Bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cuối cùng cũng gặt hái được lợi nhuận!

Đây có lẽ là phần mà chị em đón chờ nhất nhỉ? Các loại bút hình thù ngộ nghĩnh thường có giá khoảng 1k8-2k5 tùy số lượng, càng nhiều càng rẻ, về hình nào hot hot bán 10-12k còn đổ sỉ thì lấy tầm 5-7k thôi. Các em học sinh, sinh viên cũng chẳng mấy ai mua 1,2 chiếc, toàn mỗi hình chọn một cái, nên nếu tính theo đơn thì cũng lãi từ 20 – 50k một đơn.
Các loại sổ, kẹp giấy, thước,… thì thường bán giá gấp đôi hoặc 2,5. Nhiều bạn lấy sỉ cứ thích khi được mua với giá rẻ mà hàng của em lại đa dạng theo trend nữa, bạn nào cũng có lãi, lãi ít, lãi nhiều tất cả đều hài lòng.

Sau lần đầu lấy hàng, chỉ với 3 triệu tiền vốn, lấy lãi ít hơn người khác nhưng em cũng thu được hơn 10 triệu, trừ vốn, ship rồi quảng cáo còn 5 triệu là lãi. Đến giờ em cũng bán mặt hàng này được hơn nửa năm, tiền vốn đầu tư nhiều hơn, có kinh nghiệm hơn nên thu nhập cũng đều đặn khoảng 10 triệu/ tháng. Lão chồng em giờ không dám cằn nhằn nữa, lại hay khen em vì tiền em vẫn kiếm mà con em vẫn chăm, bên gia đình chồng cũng không dám nói em ăn bám nữa.

Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh văn phòng phẩm online

Sai lam can tranh kinh doanh van phong pham online

Định giá sai

Với số lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng chính điều này cũng gây rất nhiều khó khăn cho người kinh doanh trong việc định giá. Bạn cần phải tìm hiểu thị trường chung và đưa ra được mức giá phù hợp với khách hàng mục tiêu, mức giá này phải đảm bảo để bạn có thể tồn tại. 

Không có kế hoạch marketing 

Đã xác định làm kinh doanh online thì bạn cần có một kế hoạch chi tiết nhất. Kế hoạch này giúp bạn tìm kiếm được khách hàng đồng thời cũng xây dựng thương hiệu riêng của mình. Bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là những ai từ đó đưa ra được những phương pháp tiếp cận bán hàng hiệu quả. 

Hầu hết các mặt hàng văn phòng phẩm đều tương tự nhau, chất lượng tương đương nhau, nếu cửa hàng không có gì đọng lại trong trí nhớ của khách hàng thì bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên bởi một đổi thủ có tầm ảnh hưởng tốt hơn khác.

Mới thử sức kinh doanh nhiều chủ cửa hàng mắc phải sai lầm là cái gì cũng ôm đồn tự làm cả, tự mình kiêm quá nhiều việc dẫn đến mất thời gian, công sức mà mang lại hiệu quả không cao. Bạn nên cân nhắc xem việc gì mình tự làm được, việc gì có thể áp dụng giải pháp công nghệ để tiết kiệm được thời gian công sức.

>> Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản
Các mẹ ạ, dám nghĩ dám làm thì mới thành công được, quan trọng là mình phải biết học hỏi các nguồn khác nhau. Các mẹ nào đang trong tình trạng như em trước đây mà muốn tự học kinh doanh, có thêm thu nhập thì hãy mạnh dạn đầu tư như em nhé!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Quản lý cửa hàng bán lẻ”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tags:
Kinh doanh Startup

Câu hỏi về Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8111
Lượt xem: 81118111

Từ khóa tìm Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn

Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn
cách Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn
hướng dẫn Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn
Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời