Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? 

Bạn đang tìm hiểu về Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết về Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn hữu ích với bạn.

Kinh doanh mỹ phẩm ngày nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi phù hợp và lợi nhuận cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh để đạt hiệu quả, nhất là kinh doang mỹ phẩm đòi hỏi một số vốn khá lớn. Trong bài viết dưới đây của UNICA sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Cùng theo dõi nhé!

Các loại vốn cần cho kinh doanh mỹ phẩm 

Thông thường, một cửa hàng mỹ phẩm cần đầu tư từ 100 – 150 triệu. Ngoài ra, số vốn đó ít hay nhiều cũng phục thuộc vào hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn là online hay mở cửa hàng hoặc kết hợp cả hai hình thức trên, mặt hàng của bạn muốn kinh doanh là hàng nội địa hay hàng nhập, khách hàng mục tiêu của bạn hướng tới,….

1. Vốn thuê mặt bằng cửa hàng 

Đối với những người có ý định kinh doanh mỹ phẩm online thì hãy bỏ qua mức vốn này khi nhắc đến kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Hiện nay, mặt bằng kinh doanh sẽ có sự chênh lệch giá cả tùy thuộc theo vị trí, điều kiện phát triển… Theo đó, những mặt bằng có điều kiện kinh tế phát triển tốt, đông đúc dân cư sẽ có mức giá khá cao và ngược lại. 

>>> Xem ngay: Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo?

kinh-doanh-my-pham-can-bao-nhieu-von-1

Vốn thuê mặt bằng cửa hàng sẽ tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể

Vì vậy, nếu bạn có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm, hãy cân nhắc đến vốn thuê mặt bằng đầu tiên. Việc thuê mặt bằng theo quy mô, điều kiện như thế nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào số vốn mà bạn có, trung bình sẽ rơi vào khoảng 15 – 40 triệu đồng/tháng. 

2. Vốn nhập hàng 

Mức vốn thứ hai cũng vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình kinh doanh mỹ phẩm của bạn đó chính là vốn nhập hàng. Đây cũng chính là mức vốn chiếm tỉ lệ cao nhất trong toàn bộ mức vốn mà bạn cần chi cho quá trình kinh doanh. Chiến lược kinh doanh thông minh là không nên dành toàn bộ số vốn có được để nhập hàng, mà chỉ nên nhập khoảng 50 – 60% số vốn. 

Ví dụ, bạn có 100 – 140 triệu đồng cho việc nhập hàng thì chỉ nên nhập hàng với số tiền là 70 triệu đồng và chia thành nhiều đợt khác nhau. Lần đầu có thể nhập hàng với số lượng lớn nhất, qua quá trình kinh doanh, xem xét thị hiếu khách hàng để điều chỉnh cho lần nhập tiếp theo. 

3. Vốn đầu tư trang trí cho cửa hàng 

Đối với những người mở cửa hàng mỹ phẩm, khi nhắc đến kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, chắc chắn không thể bỏ qua mức vốn đầu tư cho cửa hàng trong danh sách vốn. Cụ thể bao gồm: chi phí thiết kế phong cách cửa hàng, mua trang thiết bị, tiền an ninh, thuê nhân viên bán hàng… Để quá trình kinh doanh được chuyên nghiệp hơn, người kinh doanh cũng cần đầu tư thêm phần mềm quản lý bán hàng. 

kinh-doanh-my-pham-can-bao-nhieu-von-2

Vốn đầu tư cho cửa hàng bao gồm nhiều mức chi phí khác nhau 

4. Vốn dự trù

Vốn dự trù cũng là một trong những vốn bạn cần chuẩn bị, khoản vốn sự trù này liên quan đến những chi phí phát sinh như trong tháng đầu kinh doanh không hòa vốn, các chủ shop cần có một số tiền khác để trả chi phí mặt bằng, điện nước, thuê nhân công…

5. Vốn cho chiến lược Marketing 

Đây là mức vốn cần thiết cho cả việc kinh doanh bán hàng trực tiếp và cả kinh doanh online, bởi Marketing là công cụ cơ bản để bạn tăng doanh thu bán hàng. Đầu tiên, phải kể đến đó là chi phí đầu tư cho việc xây dựng website. Bạn có thể tối ưu SEO cho sản phẩm, kết hợp với SEO Google để tăng uy tín cho website và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

Bên cạnh website, bạn cũng cần gia tăng chiến lược Marketing thông qua việc kinh doanh trên các kênh mạng xã hội như: Zalo, Instagram, Facebook… Bạn cần bỏ ra một mức chi phí nhất định cho việc chạy Ads nhằm tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? 

Qua những mức vốn cần cho quá trình kinh doanh mỹ phẩm ở trên, chắc chắn bạn đã nắm được phần nào mức vốn mà mình cần bỏ ra cho quá trình kinh doanh. Thực tế, rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho việc cần bỏ bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm, bởi nó còn tùy thuộc vào quy mô và định hướng chiến lược kinh doanh của bạn, là nhỏ hay lớn, là quy mô hay mang tính nhỏ lẻ. 

>>> Xem ngay: Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm và cách khắc phục

kinh-doanh-my-pham-can-bao-nhieu-von-3

Số vốn kinh doanh mỹ phẩm còn tùy thuộc vào quy mô mà bạn định kinh doanh

Và một cách kinh doanh thông minh trong thời đại 4.0 đó là bạn nên cân bằng số vốn với chiến lược kinh doanh. Nếu không có nhiều vốn, hãy lựa chọn hình thức kinh doanh online thay vì mở store. Còn nếu bạn có mức vốn lớn thì có thể kết hợp nhiều hình thức kinh doanh với nhau để thúc đẩy doanh số. 
Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, để vận dụng và kinh doanh thành công hơn. Chúc các bạn may mắn! 

Tags:
Kinh doanh

Câu hỏi về Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3222
Lượt xem: 32223222

Từ khóa tìm Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn
cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn
hướng dẫn Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn
Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Cần Bao Nhiêu Vốn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời