Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào?

Bạn đang tìm hiểu về Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều hữu ích với bạn.

Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào?

Tiết lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 năm Nhâm Dần là ngày nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tiết lập xuân cũng như nắm được ngày lập Xuân năm 2022 là ngày nào nhé.

  • Cách bài trí ban thờ ngày Tết
  • Những việc cần chuẩn bị trước Tết 2022

Lập xuân là một tiết khí quan trọng trong năm, đánh dấu bắt đầu một năm mới và báo hiệu mùa xuân đã đến. Vậy ngày lập Xuân năm 2022 là ngày nào? Lập xuân 2022 lúc mấy giờ? Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số thông tin bổ ích về ngày lập xuân 2022 cũng như hướng xuất hành tốt trong ngày lập xuân 2022 để khởi đầu năm mới Nhâm Dần thật nhiều may mắn.

1. Lập Xuân là gì?

Tiết lập Xuân là gì? “Lập” trong tiết lập Xuân có nghĩa là điểm khởi đầu, sự bắt đầu. Còn “Xuân” là tượng trưng cho 1 trong 4 mùa trong năm. Chính vì thế, tiết lập Xuân được hiểu là thời điểm bắt đầu của mùa Xuân hay thời điểm mùa Xuân bắt đầu.

Thông thường, tiết lập Xuân sẽ bắt đầu vào ngày 04/02 (hoặc ngày 05/02) và kết thúc vào ngày 18/02 (hoặc 19/02) Dương lịch hằng năm. Đây là một trong 24 tiết khí trong năm và xếp ngay sau tiết Đại hàn. Lúc này, mặt trời sẽ ở vị trí 315 độ.

2. Đặc điểm tiết Lập Xuân

Lập Xuân là gì

Khi bắt đầu tiết lập Xuân, thời tiết sẽ không còn giá rét như tiết Đại hàn nữa mà chuyển sang ấm áp hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm sẽ tăng cao, thường xuyên có mưa phùn và hình thành nên kiểu thời tiết nồm ẩm gây nên không ít khó chịu cũng như sự bất tiện cho đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra, thời điểm lập Xuân cũng là lúc đánh dấu sự sinh trưởng trở lại của động, thực vật. Lúc này là thời điểm để cây cối đâm chồi, nảy lộc, các loài động vật ngủ đông sẽ trở lại tìm kiếm thức ăn và bắt đầu cho một chu kỳ sinh trưởng mới.

Tại Việt Nam, tiết lập Xuân cũng trùng với dịp Tết cổ truyền, chính vì thế, không khí nơi nơi sẽ rộn ràng, hân hoan, phấn chấn hơn.

3. Ý nghĩa của tiết Lập Xuân

Theo phong thủy, tiết lập Xuân rơi vào đúng tháng Giêng Âm lịch là lúc dương khí dồi dào, vận khí, tinh thần cũng như sức khỏe của con người có sự chuyển biến tích cực nhất. Do đó, vào tiết lập Xuân này người ta sẽ thường bắt đầu những công việc quan trọng như khai trương, xuất hành, bắt đầu buôn bán…

Tiết lập Xuân được xem là thời điểm rất “vượng” của những người mệnh Mộc. Theo đó, việc học hành, làm ăn, buôn bán của những người mệnh Mộc sẽ có nhiều tốt đẹp, thuận lợi, dễ thành công hơn. Ngược lại, những người kỵ hành Mộc (tức hành Thổ) thì cần chú ý nhiều hơn để tránh đi những điều xui xẻo, không may.

4. Ngày lập xuân 2022 là ngày nào

Ngày lập xuân 2022 sẽ rơi vào ngày thứ Sáu, 4/2/2022, tức ngày mùng 4 Tết nguyên đán Nhâm Dần và kết thúc vào Thứ Bảy ngày 19/02/2022 (Lịch Dương), tức 19/01/2021 (Lịch Âm).

5. Hướng xuất hành ngày lập xuân 2022

Ngày xuất hành: Nên xuất hành vào ngày Thanh Long Đầu – Xuất hành nên đi vào buổi sáng sớm thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ như ý nguyện, cầu tài được tài, cầu phúc được phúc, mọi chuyện đều như ý.

Hướng xuất hành: Nên đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Hướng cấm kỵ để xuất hành trong ngày lập xuân 2022 này là hướng Tây Bắc vì sẽ gặp Hạc thần (không tốt).

6. Giờ đẹp xuất hành ngày lập xuân 2022

23h – 1h, 11h – 13h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này thì nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

● 1h – 3h, 13h – 15h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này sau này sẽ hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

3h – 5h, 15h – 17h: Giờ tốt

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

● 5h – 7h, 17h – 19h: Giờ xấu

Không nên xuất hành khỏi nhà giờ này vì cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

● 7h – 9h, 19h – 21h: Giờ tốt

Khung giờ này mà xuất hành thì mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

● 9h – 11h, 21h – 23h: Giờ tốt

Nên xuất hành trong khung giờ này vì tin vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

7. Văn khấn tiết lập xuân 2022

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chính phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Phật trời

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Con Kính lạy ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thần Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này

Hôm nay là ngày 3 tháng 2 dương lịch, là tiết lập xuân năm 2021 tức ngày 22/12 âm lịch năm 2020.

Tín chủ Con là……

Hiện đang ngụ tại:……

Con thành tâm sửa biện hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng mã và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm Kính mời (Lặp lại các vị thần)….về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho…..được bình an, sở cầu tất ứng, sở nguyện thành tâm.

Con thành tâm kính mời các vị tiền chủ hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này về thụ hưởng hương hoa lễ vật…

Kính mong các vị Tôn Thần cùng các vị Tiền chủ, Hậu chủ phù hộ độ trì cho gia đình mọi người bình an, công việc luôn hanh thông thuận lợi, mọi tật ách tai qua nạn khỏi

Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám, khẩn cáo.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

8. Những việc nên làm vào tiết lập Xuân 2022

Dưới đây là những việc mà bạn nên làm vào ngày lập Xuân năm 2022 để được may mắn, tốt lành cả năm:

Nên mặc quần áo màu sáng, hợp mệnh để được may mắn.

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, sảng khoái.

Nên dậy sớm để có thể hít thở không khí trong lành, ấm áp, đồng thời nên tập luyện thể thao nhằm nâng cao sức khỏe.

Trồng hoặc mua thêm cây xanh trong nhà để tăng thêm vận khí.

Nên làm nhiều việc tốt, việc thiện. Tuy nhiên, những việc làm này nên xuất phát từ tâm.

9. Những việc không nên làm vào tiết lập Xuân 2022

Không nên quét dọn sân vườn, nhà cửa vào ngày đầu tiên của tiết lập Xuân để không tiêu tán tài lộc, may mắn.

Kiêng cho nước, cho lửa vào ngày lập Xuân.

Kiêng cãi vã, đánh nhau hay nói những điều xui xẻo, không may.

Tránh mặc màu đen, màu trắng mà nên chọn những màu sắc tươi sáng…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7111
Lượt xem: 71117111

Từ khóa tìm Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều

Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều
cách Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều
hướng dẫn Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều
Ngày Đông Chí Năm 2021 Là Ngày Bao Nhiều miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời