NHẠC YOGA SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI TẬP

Trên thế giới này, hầu hết mọi người đều yêu thích âm nhạc. Âm nhạc giúp xua đi mệt mỏi, thư thái tâm hồn. Nhưng bạn đã biết sự kết hợp giữa yoga và âm nhạc sẽ như thế nào? Nhiều người cho rằng nhạc Yoga là sự kết hợp hài hòa và tăng thêm phần phấn khởi khi tập luyện, dễ dàng thực hiện các động tác. Liệu những suy nghĩ đó có đúng hay không? Nếu có cùng suy nghĩ với edu5.info thì mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Nhạc Yoga là gì?

Nhạc Yoga là những giai điệu được thiết kế thích hợp cho những bài tập Yoga, tạo nên một phong cách riêng, là điều kiện thuận tiện cho những người tập luyện có trải nghiệm thực hành yoga tốt nhất. 

Đối với các bài tập của Yoga thì âm thanh dịu nhẹ có khả năng tạo nên sự nhịp nhàng giúp tâm trạng tốt hơn, thoải mái hơn thích hợp cho việc thực hành các động tác.

Đối với thiền sinh Kundalini, các giai điệu của Snatam Kaur hoặc Gurunam Singh lại là những nhịp điệu du dương đi cùng với một vài kriyas hoặc thiền định nhất định. 

Nhạc Yoga khi ngồi thiền

Ngoài ra, Âm nhạc của yoga cũng có thể là nhạc cụ. Nhạc yoga không nhất thiết phải ảnh hưởng đến đời sống tâm linh. Âm nhạc yoga còn mang theo hình bóng của nghệ sĩ – những người giúp thay đổi về thể chất, cảm xúc và tinh thần cho người tập Yoga.

Mối quan hệ giữa Yoga và âm nhạc

Yoga và âm nhạc đều xuất phát từ chung một nguồn cội đó là kinh Veda. Cả hai đều kích thích đến một cá nhân ở cấp độ vật chất và tinh thần. Yoga giúp bạn tập trung tốt hơn và giải quyết những suy nghĩ của bạn dẫn đến việc tự nhận thức tốt hơn. Nhạc Yoga nhẹ nhàng cũng có tác động lớn đến tinh thần của bạn. Bằng cách mang lại sự yên bình và thư giãn cho tâm trí đang trong mớ hỗn độn của bạn.

Nhạc Yoga khi ngồi thiền

Thật thú vị khi lưu ý rằng nhịp điệu không chỉ được tìm thấy trong các nốt nhạc. Mà nó được lấn sâu vào tất cả các hành động của con người một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Ví dụ như việc ăn uống, nghỉ ngơi của chính bạn. Nhạc Yoga êm dịu có thể thức tỉnh nhiều cảm xúc và những suy nghĩ cho tương lai mà bạn chưa từng thấy ở cuộc sống đời thực. Nó có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn. Điều này phụ thuộc vào nhịp độ của âm nhạc.

Yoga và âm nhạc là sự dung hòa tạo ra một sự cộng hưởng hòa bình xung quanh một cá nhân. Một trong những kỹ thuật chính của việc tập Yoga. Dẫn đến kết quả là nâng cao tinh thần, giúp giảm bớt mệt mỏi trong cơ thể. Mang đến sự tĩnh lặng cho những suy nghĩ nhiều thay đổi vụt thoáng qua tâm trí bạn.

Sự kết hợp giữa Yoga và âm nhạc

Yoga và âm nhạc là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Về cơ bản chúng rất khác nhau nhưng không thể bác bỏ hiệu quả khi kết hợp cả hai. Trong đời sống, âm nhạc có một sinh khí và tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm trạng và biểu cảm của con người. Âm nhạc kích thích đến tâm lý của mỗi cá nhân một cách vô thức, làm chúng ta cảm thấy thấy niềm vui sướng hơn, yêu đời hơn hay loại bỏ những lo toan mệt mỏi. Chúng còn đánh thức những ký ức trong quá khứ hay đơn giản là thúc đẩy tinh thần làm việc chất lượng hơn.

Nhạc Yoga khi ngồi thiền

Âm nhạc là thứ ai ai cũng biết đến và yêu thích ở một mức độ tương đối cao.  Tuy nhiên việc kết hợp âm nhạc trong Yoga lại ít người tham gia trải nghiệm. Những thành tích tập luyện mà Yoga mang lại từ tinh thần đến thể chất sau những tư thế, động tác thì không thể bỏ qua âm nhạc. Cũng góp phần không nhỏ là một chất xúc tác vô cùng hữu ích. Việc kết hợp giữa Yoga và âm nhạc mang lại những lợi ích về sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Nhạc Yoga trong buổi luyện tập mang đến hiệu quả cao. Nó thúc đẩy và kích thích tinh thần tập trung trong thời gian thực hiện các động tác Yoga. Ngoài ra, nhạc Yoga có tác dụng tuyệt vời trong việc xoa dịu tinh thần, điều đó bổ trợ cho tác dụng giảm căng thẳng khi tập luyện Yoga. Kết hợp Yoga và âm nhạc là một phương pháp tập luyện đúng đắn. Nó không chỉ mang lại lợi ích tức thời mà còn có hiệu quả lâu dài cho sức khỏe của bạn.

Những phiên bản nhạc dành cho Yoga

Dịch vụ âm nhạc hàng đầu thế giới Spotify đã thống kê lại được rằng có 2,4 triệu playlist mang hơi hướng Yoga được người sử dụng tự tạo ra để tận hưởng và chia sẻ. Điều đó cho thấy việc kết hợp âm nhạc và Yoga đã vô cùng phổ biến. Và nó vẫn đang được tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở cộng đồng luyện tập yoga nói riêng và cộng đồng yêu thích thể thao mở rộng.

Nhạc Yoga khi tập luyện

Một số bản nhạc nhẹ nhàng gợi ý cho bạn khi tập Yoga có thể tham khảo.

Playlist âm thanh thiên nhiên: đây là những giai điệu cơ bản và phù hợp hầu hết nhiều loại hình yoga khác nhau, từ động tác mạnh đến động tác nhẹ.

“Holocene”- Bon Iver, đây là một bản nhạc nhẹ nhàng phù hợp khi bạn tập vào buổi sáng sớm, tận hưởng không khí trong lành và tập trung vào hơi thở cùng những chuyển động nhẹ nhàng, êm ái.

“Hurt Me” của Lapsley, là bản nhạc cũng vô cùng phù hợp cho khởi đầu một ngày mới bằng vài động tác Yoga. Với bản nhạc này cảm xúc của bạn sẽ dễ cân bằng hơn, nhận thức những cảm xúc của bản thân và bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng cùng những cảm xúc tích cực.

“Slow Down”- Scott On, giai điệu này thật thích hợp để bạn chọn cho việc tập luyện và thư giãn cuối ngày cùng những động tác của Yoga.

Kết Luận

Để kích thích hiệu quả tập luyện Yoga, không thể không nhắc tới chất xúc tác mang tên “nhạc Yoga”. Và quả thực là như thế, nhạc Yoga như một mạch chảy xuyên suốt và hài hòa trong suốt quá trình luyện tập. Nó mang đến sự hào hứng, giúp xoa dịu và thanh lọc cơ thể. Những thanh âm trong trẻo mang đầy tính tươi mát của thiên nhiên, làm nên phong thái riêng của những người tập luyện. Nhưng sang đến thế kỷ 21, nhạc Yoga đã có những bước chuyển mình táo bạo.

Bài viết trên đây cũng đã thể hiện rõ sự kết hợp giữa âm nhạc và Yoga sẽ mang đến cho người luyện tập những gì và mối quan hệ giữa chúng ra sao. Và thông qua bài viết này, edu5.info chúc bạn sẽ tìm được cho bản thân mình một bản nhạc Yoga yêu thích và hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập thêm phần thích thú và hăng say hơn. Nếu bạn chưa từng thử tập luyện và nghe nhạc Yoga thì hãy trải nghiệm ngay nhé, sẽ hiệu quả lắm đấy! 

Dưới đây là những thông tin cần biết về edu5.info

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Tầng 7,8 – Số 273 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 5, Toà nhà 470 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Văn phòng TP. HCM: Số 170 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời