Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào 3 phong trào truyền thống của đội là gì?

Bạn đang tìm hiểu về Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung về Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào hữu ích với bạn.

3 phong trào truyền thống của đội là gì?

3 phong trào truyền thống của đội là gì? Những phong trào truyền thống đáng quý, đáng tự hào của đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là gì? Hãy cùng Hoatieu.vn xin phân tích và gửi đến bạn đọc

1. 3 phong trào truyền thống của đội là gì?

Ba phong trào truyền thống của đội gồm:

1.1 Ba phong trào truyền thống của đội số 1: Phong trào Trần Quốc Toản

Phong trào Trần Quốc Toản do Bác Hồ đề xướng. Tháng 2 năm 1948, xuất phát từ thực tế của cuộc kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã viết thư cho thiếu nhi: “Qua năm mới, Bác đề nghị các cháu làm một việc là các cháu tổ chức những Đội Trần Quốc Toản để đi đánh giặc và lập được nhiều chiến công nhưng mà cốt để tham gia kháng chiến bằng cách giúp đỡ đồng bào”. “Từ 5 đến 10 cháu tổ chức thành một Đội giúp nhau học hành, khi học rảnh, mỗi tuần mấy lần cả đội đem nhau đi giúp đồng bào, trước giúp các nhà chiến sĩ, thương binh, lần lượt giúp những nhà ít người. Sức các cháu làm được việc gì thì giúp việc ấy. Thí dụ quét nhà, gánh nước, lấy củi, giữ em, dạy chữ quốc ngữ, giúp đỡ đồng bào tham gia kháng chiến”.

Phong trào Trần quốc Toản phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, các em thiếu niên, nhi đồng đã giúp đỡ gia đình thương binh liệt sĩ 27.192 công lao động, tát nước, gánh phân, làm cỏ, xay lúa, giã gạo, chăn trâu bò, … Công tác “Trần Quốc Toản” đã trở thành một nội dung công tác lâu dài của Đội, gắn bó mãi mãi với lịch sử và hoạt động của Đội.

Ngày nay, công tác “Trần Quốc Toản” được phát triển với nhiều hình thức phong phú như: Đi tìm địa chỉ đỏ, áo lụa tặng bà, …

Ý nghĩa của phong trào: Phong trào đã phát huy tích cực truyền thống “Tương thân tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và tạo nên một tinh thần công tác mới thích hợp với lứa tuổi và điều kiện sinh hoạt của thiếu niên, nhi đồng, là niềm vui của tuổi thơ được góp phần thiết thực vào cuộc kháng chiến; giúp tổ chức Đội ngày càng trưởng thành hơn.

3 phong trào truyền thống của đội là gì?

1.2 Ba phong trào truyền thống của đội số 2: Phong trào kế hoạch nhỏ

Phong trào kế hoạch nhỏ được thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Phong trào đã tập hợp các bạn thiếu nhi cùng tham gia làm kế hoạch nhỏ lấy tiền góp chung xây dựng nhà máy nhựa Thiếu niên Tiền phong đặt tại Hải Phòng. Ngày 2 tháng 12 năm 1958, Bác Tôn Đức Thắng đã viết thư hoan nghênh sáng kiến đó và cho phép mở rộng phong trào kế hoạch nhỏ trong thiếu nhi. Phong trào nhanh chóng thu hút các em thiếu nhi sôi nổi tổ chức chăn nuôi, sản xuất, tiết kiệm và thu nhặt phế liệu. Phong trào được phát triển rộng khắp trong hoạt động Đội với nhiều hình thức phong phú như: “Trồng một cây, nuôi một con”, thu nhặt giấy vụn, …

Ý nghĩa của phong trào: Phong trào vừa mang tính giáo dục cao, vừa đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội, trong học tập và rèn luyện của thiếu nhi.

1.3 Ba phong trào truyền thống của đội số 3: Phong trào Nghìn việc tốt

Đúng như tên gọi của mình, phong trào khuyến khích các em thiếu niên, nhi đồng làm việc tốt, việc hay.

Phong trào đã được thiếu niên, nhi đồng thực hiện trên mọi mặt hoạt động, từ một điển hình nhân ra nhiều nơi, từ một gương tốt nhân lên thành cả một lớp thiếu niên, nhi đồng mang nếp sống con người mới xã hội chủ nghĩa.

Ý nghĩa của phong trào: Phong trào thúc đẩy tinh thần làm việc tốt của các em thiếu niên, nhi đồng. Qua đó tạo được nếp sống tốt cho các em

2. Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng không chỉ đối với tầng lớp thiếu niên, nhi đồng mà còn có ý nghĩa to lớn đối với xã hội

2.1 Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong đối với thiếu nhi

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là nơi các em thiếu nhi được giáo dục, tự giáo dục, rèn luyện phấn đấu và trưởng thành. Bên cạnh đó, Đội còn đại diện bảo vệ quyền lợi cho trẻ em nói chung và cho thiếu niên và nhi đồng nói riêng.

2.2 Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong đối với nhà trường

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là cầu nối giữa nhà trường – xã hội và là chỗ dựa đáng tin cậy của giáo viên nhà trường. Đội cùng nhà trường thực hiện nội dung và mục đích giáo dục. Ngoài ra, Đội còn tổ chức triển khai mọi chủ trương của nhà trường và động viên cổ vũ tất cả học sinh tham gia.

2.3 Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong đối với xã hội

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là một lực lượng đông đảo của xã hội, một lực lượng cách mạng tham gia tuyên truyền, cổ động các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, tham gia xây dựng và quản lí xã hội với những việc làm vừa sức.

2.4 Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong đối với Đảng Cộng sản Việt Nam

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là lực lượng dự trữ chiến lược cho Đảng, là một trong những lực lượng tạo nên những mắt xích quan trọng trong hệ thống chính trị: Đội, Đoàn, Đảng. Đội cùng nhà trường thực hiện mục tiêu và nguyên lí giáo dục của Đảng

2.5 Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền Phong đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là lực lượng dự bị trực tiếp, là nguồn bổ sung chủ yếu về số lượng và chất lượng cho Đoàn Thanh niên. Về thực chất, toàn bộ công tác Đội giúp các em rèn luyện, phấn đấu để chuẩn bị cho các em đội viên đủ điều kiện gia nhập Đoàn khi đã trưởng thành.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi 3 phong trào truyền thống của đội là gì? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

  • Ngày thành lập đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
  • Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong
  • Đi làm Căn cước công dân mặc áo gì?
  • Chụp ảnh căn cước công dân (CCCD) có được để mái không?
  • Nhuộm tóc, trang điểm đậm, để tóc mái khi làm căn cước công dân được không?
  • Làm căn cước công dân online
  • Có thẻ căn cước công dân rồi có phải làm lại thẻ căn cước công dân gắn chíp không?
  • Làm căn cước công dân khác tỉnh được không?

Câu hỏi về Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9111
Lượt xem: 91119111

Từ khóa tìm Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào

Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào
cách Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào
hướng dẫn Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào
Phong Trào Nghìn Việc Tốt Ra Đời Vào Năm Nào miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời