Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Bạn đang tìm kiếm về Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không hữu ích với bạn.

Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Lắp đèn led chính cho xe máy có thể vi phạm nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn của xe. Vậy lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Trong bài viết này, Hoatieu.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

1. Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Gắn đèn led cho ô tô có bị phạt không? là câu hỏi khá phổ biến được nhiều người quan tâm.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu quy định của pháp luật, cụ thể:

Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định rõ, nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới. Hoặc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Do đó, việc lắp đặt hay sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi vi phạm luật giao thông, chắc chắn sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.

2. Lỗi lắp đèn trợ sáng cho ô tô Nghị định 100

Trước khi Nghị định 100 ra đời, Nghị định 46 chỉ quy định mức xử phạt đối với xe ô tô lắp thêm đèn LED ở phía sau xe với mức từ 800.000 đến 1 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng bằng lái 1-3 tháng.

Tuy nhiên nghị định 100 có hiệu lực đã mở rộng diện xử phạt đối với ô tô lắp đèn led ở mọi vị trí trên xe.

Theo điều 16 Nghị định 100, khi lắp thêm đèn led ô tô, người điều khiển xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và bị tịch thu đèn lắp thêm.

3. Đèn xe tối, nâng cấp đèn xe sao không bị phạt?

Xét theo quy định, cơ quan chức năng chỉ xử phạt khi bạn lắp thêm đèn “phía trước, sau, trên nóc, dưới gầm” nhưng không đề cập tới việc thay thế đèn pha, cụ thể là thay đổi bóng đèn.

Tuy nhiên việc thay thế đèn pha này phải đúng theo tiêu chuẩn thiết kế của xe, nếu không bạn sẽ bị xử phạt theo điểm a khoản 2 điều 16 Nghị định 100 với mức phạt 300.000 đồng đến 400.000 đồng vì lỗi Điều khiển xe có đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Bạn có thể mua bóng đèn halogen tăng sáng, đây là các đơn giản nhất sẽ cho hiệu quả sáng hơn tầm 20-30% bù lại giá thành tương đối cao so với hiệu năng mang lại.

Với những xe có sẵn gương cầu/projector, việc nâng cấp rất dễ dàng bạn chỉ cần tìm các bóng Led có cùng chân đèn giống đèn halogen để thay thế. Theo kinh nghiệm cá nhân bạn nên tìm các loại Led có nhiệt màu 4300K sẽ cho ánh sáng trắng vàng để tăng hiệu quả cũng như đảm bảo độ sáng khi đi trong mưa, sương mù. Nếu lựa chọn nhiệt độ màu cao hơn trên 6000k chắc chắn cho độ phát sáng mạnh hơn nhưng sẽ mất tác dụng khi đi dưới mưa, sương mù.

Còn những xe sử dụng chóa halogen, bạn không thể gắn bóng Led vào được bởi ánh sáng sẽ bị tóe ra do chóa nguyên bản của xe có cấu tạo phản xạ ra nhiều hướng sẽ làm chói mắt người đi ngước chiều. Điều này rất nguy hiểm nếu đi tên đường hẹp có thể xảy ra va chạm giữa 2 xe. Người dùng chỉ còn giải pháp là nâng cấp lên đèn bi-xenon hoặc bi-led để đảm độ thẩm mỹ như zin với mức giá từ 7 dến 13 triệu đồng.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi “Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật

Các bài viết liên quan

  • Bị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn trong trường hợp nào?
  • Lỗi không mang bảo hiểm xe máy 2021 phạt bao nhiêu?
  • Không nộp phạt vi phạm giao thông có làm sao?

Câu hỏi về Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1999
Lượt xem: 19991999

Từ khóa tìm Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không

Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không
cách Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không
hướng dẫn Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không
Thay Đèn Halogen Bằng Led Có Phạm Luật Không miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời