Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh Học vấn không chỉ là việc đọc sách. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên

Bạn đang tìm kiếm về Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung về Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh hữu ích với bạn.

Cho đề bài Học vấn không chỉ là việc đọc sách. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên
Mục Lục bài viết:
1. Bài văn mẫu số 1
2. Bài văn mẫu số 2
3. Bài văn mẫu số 3

hoc van khong chi la viec doc sach anh chi co suy nghi gi ve y kien tren

3 Bài văn mẫu Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên

 

Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên, mẫu số 1:

 

Trong toán học, hẳn ta biết được lí thuyết một chiều: từ cái này dẫn đến cái kia là đúng và ngược lại có thể là sai. Tương tự như vậy cũng có quan điểm được đưa về dạng như một định lí, ví như của Chu Quang Tiềm: Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn”.

Đúng vậy, học vấn không chỉ là chuyện đọc sách. Học vấn là những hiểu biết thu nhận được qua quá trình học tập. Nếu lấy mốc’ là từ lúc ta biết tiếp nhận kiến thức, thì đó là cái mốc không thể xác định chính xác, bởi đôi khi sự tiếp nhận kiến thức của con người rất có thể diễn ra một cách bản năng, chứ không nhằm một mục đích chủ quan nào. Ta học được bất cứ điều gì từ cuộc sống kể cả những kiến thức khoa học và con người – đó là học vấn. Những học vấn đó ta có thể thu nhận được từ rất nhiều nguồn trong cuộc sống, học ở thầy cô, bạn bè, gia đình, xã hội; và tất nhiên trong những nguồn ấy không thể thiếu sự góp mặt của sách.

Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người, đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người trí thức. Mọi thành công của con người đều là sự kết hợp của nỗ lực với tri thức lĩnh hội được từ thầy cô, từ cuộc sống, từ sách vở. Chính vì vậy, ngoài sự tiếp nhận từ thầy cô, bạn bè hay xã hội, thì ích đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp nhận tri thức của mỗi người. Những cuốn sách vở mở ra cho chúng ta một chân trời mới, giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy. Những cuốn sách mang đến cho chúng ta nhiều tư tưởng khác nhau, cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức về các nền văn hoá khác nhau hay giản đơn chỉ là những bài học làm người, những cách đối nhân xử thế… Dù với bất cứ lợi ích gì, sách cũng đều giúp con người trưởng

thành trong nhận thức, sâu sắc hơn trong tư tưởng và chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đọc sách là một thói quen có mục đích.

Vì vậy, đọc sách cũng là một con đường của học vấn cũng như là những con đường khác. Tuy nhiên, trong tất cả các con đường ấy, đọc sách là con đường quan trọng vì: “Sách là một kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần của nhân loại”, sách ghi chép, cô đúc, lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu của con người qua các thời đại. Từ xa xưa, sách tồn tại không phải dưới dạng một cuô’n sách làm từ sợi gỗ và trắng sạch như bây giờ mà là những thanh tre, trúc. Từ lâu, con người đã biết đúc kết, ghi lại những điều học tập được trong cuộc sống và khám phá. Sách hình thành từ đó. Vậy sách ghi lại để làm gì? Là để lưu truyền tri thức, truyền lưu những kinh nghiệm sống và cả những quan niệm sống, để người sau tiếp tục khám phá và mở rộng tầm mắt. Và rồi sách trở thành phương tiện để ghi chép, cô đọng, lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu của loài người.

Với vai trò là một người con, là một học sinh, là một công dân của một quốc gia và là một trong những người kế thừa những sản phẩm tinh thần của cha ông thì nhiệm vụ của chúng ta là tiếp thu và tích luỹ kiến thức đã thu nhận được từ những trang sách. Để kế thừa những đức tính, kế thừa những sản phẩm tinh thần, để đi đúng với tinh thần của cha ông và nâng cao hơn kiến thức của mình. Đọc sách trước hết là một sở thích, một nhu cầu tự thân và cũng là nhiệm vụ của mỗi người.

Những lợi ích của việc đọc sách ta không thể nào nói trong một phạm vi hay trong phạm vi nhất định. Sách đúc kết những kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống hiện tại và trong cả tương lai. Sách là những bậc thang trên con đường vươn tới tri thức. Vì vậy để tiếp tục đi lên chúng ta phải bắt đầu từ những bậc thang cha ông đi trước đã xây nên để tiếp tục hoàn thiện công trình mang tên tri thức. Theo cách hiểu hình ảnh đó, ta nhận được tầm quan trọng của sách ở một khía cạnh nữa. Sách là con đường ngắn nhất, quan trọng nhất để tích luỹ, nâng cao vốn tri thức, giúp con người chuẩn bị cho “cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, nhằm phát triển thế giới mới”. Ở đây là sự thay đổi, phát triển cuộc sống của cá nhân, của cộng đồng liên tục qua từng ngày. Vì vậy sách không bao giờ mất đi cái giá trị mà nó đang ngự trị. Bởi không thể thu được các thành tựu mới nếu không biết kế thừa.thành tựu của các thời kì đã qua. Không chỉ thế, sách còn giúp ta tự bồi dưỡng tư duy logíc, phương pháp làm việc khoa học và nhất là tư duy sáng tạo trong hoạt động chuyên môn của mình, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, hứng thú học tập, nghiên cứu, lòng yêu nghề nghiệp và thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cũng như với bản thân mình. Hoàn thành được nhiệm vụ học tập, công tác của người cán bộ khoa học kĩ thuật ở mọi trình độ.

Tích cực tư duy khi đọc là một trong những phương pháp tốt nhất để việc đọc sách đạt hiệu quả, đọc sách mà không tư duy chỉ phí thời gian vô ích. Tích cực tư duy là phải luôn suy ngẫm, nhận định được vấn đề được đề cập đến; đối chiếu, so sánh chúng với nhau và với những hiểu biết đã có. Từ đó mà rút ra được nội dung cốt lõi của vấn đề, bản chất của những sự việc, hiện tượng và rút ra những bài học, những kiến thức cho bản thân. Trên cơ sở đó, tạo được cái nhìn mới, toàn diện hơn, đúng đắn hơn về một vấn đề nào đó.. Ngoài việc giúp cho người đọc tìm thấy bản chất của vấn đề, đọc có tư duy tích cực còn giúp cho người ta phát triển, nâng cao những tri thức đã thu nhận, tìm thấy những điều mới từ những điều ta đã biết và phát hiện ra những điều chưa biết, cần tránh lối đọc một chiều, lười suy nghĩ, lười ghi chép, đọc thụ động, chấp nhận tất cả, học thuộc máy móc. Nếu luôn tích cực tư duy khi đọc thì mỗi người sẽ thực sự “lớn lên” qua mỗi trang sách,

Các nhà triết học nổi tiếng như Mác, Lênin rất ham đọc sách và đánh giá cao vai trò của sách trong cuộc sống, coi đó một công cụ sắc bén, một công cụ để nhận thức và tuyên truyền trong cuộc đấu tranh cách mạng. Mác đã dành nhiều thời gian để đọc sách và chính sách báo đã giúp Mác rất nhiều trong suốt cuộc đời lao động, sáng tạo của mình. Ông đã từng nói: “Sách là nô lệ ùa tôi nhưng cũng là người thầy của tôi”.

Xu hướng học tập của sinh viên ngày nay chủ yếu là tự nghiên cứu, thu thập kiến thức trong tài liệu, sách vở… với nhiều loại phương tiện sẵn có, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Mặt khác, với sự bùng 110 thông tin hiện May, các quan niệm, các nhận định, các phương pháp tiếp cận khoa học ngày càng đổi mới. Chính vì lẽ đó, mà đọc sách phải có hệ thống (vì đọc sách là công việc hằng ngày chủ yếu để thu nhặt kiến thức) là bước đầu tạo cho mình thói quen suy nghĩ khi tiếp cận vấn đề.

Đọc sách có hệ thống có nghĩa là tìm hiểu vấn đề từ gốc, theo một logic mà các tác giả đã đặt ra và lí giải trong một điều kiện khoa học nào đó. Chính trong quá trình tìm tòi, nghiền ngẫm đó con người có được lòng say mê, ham tìm hiểu cặn kẽ vấn đề để rút ra kết luận hay một vấn đề tâm đắc của mình. Đó cũng là một quá trình sáng tạo, đồng thời giúp ta học tập được phong cách làm việc bền bỉ, kiên trì cách đặt vấn đề, lí giải vấn đề, thậm chí là phản bác lại vấn đề mà tác giả, các nhà khoa học đã đặt ra.

Sách không bao giờ cũ, đó là món hàng đặc biệt của nhân loại sẽ còn tồn tại mã.i mãi cùng sự phát triển của nhân loại, bởi nó là một trong những điều kiện thúc đẩy sự phát triển của con người và xã hội. Thế hệ đi trước đã dùng sách để thắp lên ngọn lửa tri thức trong mỗi con người. Bằng cách đó lửa không bao giờ tắt. Vì vậy qua việc đọc sách và những yêu cầu trong việc đọc sách ta đã tự rèn luyện những đức tính cần thiết cho bản thân để tự phục vụ không những cho mục đích mai sau mà còn nâng cao được khả năng tiếp nhận thông tin từ kiến thức từ sách.

Như vậy đọc sách là một trong những con đường của học vấn, của tri thức nhưng con đường ấy là con đường quan trọng và cốt yếu của học vấn và tri thức, vì từ việc đọc sách ta không những rèn luyện được đạo đức, tính sáng tạo và khả năng tư duy, tiếp nhận những giá trị vật chất lẫn tinh thần của cuộc sống mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện tại: học vấn, vốn tri thức.

 

Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên, mẫu số 2:

 

Ai trong mỗi chúng ta đều biết đọc sách để mở mang kiến thức, vai trò và vị trí của nó trong con đường học vấn là vô cùng quan trọng. Chu Quang Tiềm đã khuyên dạy chúng ta rằng: “Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn”. Câu nói của ông như một lí thuyết một chiều trong toán học: từ cái này dẫn đến cái kia là đúng và ngược lại có thể là sai. Từ đó ta thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách.

Vậy học vấn là gì? Học vấn là những hiểu biết thu nhận được qua quá trình học tập và rèn luyện. Chúng ta có thể tiếp nhận được kiến thức qua những lời dạy của thầy cô trong trường lớp, qua bạn bè hoặc qua những kinh nghiệm mà chính mình đã từng trải. Do đó, “học vấn không chỉ là việc đọc sách”, ta vẫn có thể tích lũy, nâng cao học vấn, tiếp nhận tinh hoa của nhân loại bằng những cách khác, qua nhiều nguồn khác, kể cả việc đọc sách.

Tuy nhiên “đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn”, Bởi sách là kho tàng tri thức quí báu được tìm hiểu, ghi chép, cô đúc, lưu truyền qua những thăng trầm lịch sử, là “di sản tinh thần của nhân loại”. Sách vô cùng có ích cho tất cả mọi người, trong đó có học sinh, sinh viên nói riêng và các tầng lớp tri thức nói chung. Sách dạy ta những điều hay ý đẹp, dạy ta những bài học làm người, ca ngợi những con người khuyết tật vượt khó; những người lính Cách mạng dũng cảm, bất khuất; những anh hùng liệt sĩ xả thân mình vì quê hương đất nước. Sách còn giúp ta tiếp cận những nền văn minh của các quốc gia mà ta chưa hề đặt chân đến; cảm nhận từng câu chữ, lời văn mang những cung bậc cảm xúc khác nhau trong các tác phẩm văn học nước ngoài… Dù bất cứ lợi ích gì, sách đều giúp con người trưởng thành về nhận thức, sâu sắc về tư tưởng, chín chắn về suy nghĩ.

Đọc sách đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích mà ta không thể kể hết. Đầu tiên, thay vì chúng ta phải mất thêm mấy trăm năm cho công cuộc tìm kiếm, ghi chép những thông tin cần tìm, thì ta chỉ mất vài giờ thông qua việc đọc sách. Qua đó, đọc sách là con đường ngắn nhất nhưng không kém phần quan trọng để tích lũy, lĩnh hội, nâng cao kinh nghiệm, vốn tri thức mà người xưa đã lưu truyền lại. Sách chính là bậc thang đưa chúng ta đến với thành công trong cuộc sống. Sách giúp ta hoàn thiện kiến thức phổ thông đã học và nâng cao, chuyên sâu vào chúng. Sách là người bạn thân thiết, gắn bó với chúng ta suốt cuộc đời, luôn cần thiết cho nhân loại cho dù khoa học kĩ thuật, công nghệ có phát triển và ngày càng hiện đại đến đâu. Không những thế, sách còn là hành trang kiến thức để con ngừoi chuẩn bị cho “cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, nhằm phát hiện thế giới mới”. Ta không thể thu được những thành tựu mới nếu không biết kế thừa những thành tựu của các thời kì đã qua.

Đọc sách là một nhu cầu quan trọng trong cuộc sống của con người, do đó ta phải biết phương pháp đọc sách sao cho đúng, có ích cho học vấn. Trước hết, ta phải biết chọn sách mà đọc sao cho phù hợp với yêu cầu học tập của chúng ta, tránh lãng phí thời gian và sức lực của chính mình. Khi đọc sách, ta nên đọc chậm rãi, đọc đi đọc lại nhiều lần để từng câu chữ trong sách ngấm dần vào suy nghĩ của ta, ăn sâu vào xương cốt, ắt ta sẽ hiểu và nhớ lâu. Đọc ít mà đọc kĩ còn hơn là đọc nhanh, lướt qua hay học thuộc như một chiếc máy thì chẳng khác như “Nước đổ lá môn”, hoặc hiểu sơ lược được ngày một ngày hai là quên hết. Không chỉ vậy, ta cần phải tích cực tư duy suy nghĩ khi đọc sách sẽ giúp ta hiểu được vấn đề sâu sắc, tích lũy ngày càng nhiều kiến thức khó có thể quên trên con đường học vấn. Ngoài ra, mỗi con người chúng ta cần có thói quen ghi chép lại những điều quan trọng cơ bản một cách tóm gọn, đơn giản, dễ học, dễ hiểu để sau này khi cần thiết ta có thể xem lại.

Những học sinh, sinh viên đang học phổ thông, đại học là lứa tuổi góp phần phát triển đất nước nên rất cần phải đọc sách. Trong quá trình đọc nên chia sách ra làm hai loại chính: sách phổ thông và sách chuyên sâu. Đối với sách phổ thông, ta nên xem một cách tóm lược tất cả các kiến thức trong quá trình học tập, để rồi nâng cao chúng qua việc xem sách chuyên sâu. Đó là cách đọc sách có hệ thống giúp học sinh, sinh viên suy nghĩ tư duy và nắm rõ vấn đề.

Sách vô cùng quan trọng trong cuộc sống của nhân loại mà không gì có thể thay thế được. Tuy nhiên, bên cạnh những người chuyên tâm vào công việc chọn đọc những cuốn sách hay và bổ ích, lại có một số người, phần lớn là giới trẻ học sinh ngày nay, vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, không chịu đọc sách để làm giàu vốn tri thức của mình, hay chưa biết phương pháp đọc sách làm tốn thời gian, sức lực dẫn đến không chuyên sâu, lâu hiểu, nhanh quên. Ngoài ra, một số bạn trẻ chọn những cuốn sách có nội dung không lành mạnh, vô thưởng vô phạt, không đem lại lợi ích gì cho bản thân và sự phát triển của xã hội. Vì vậy, để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, chúng ta cần chỉ ra phương pháp đọc sách đúng đắn, chứng minh cho họ thấy tầm quan trọng lớn lao của sách trong quá trình học vấn và phải biết chọn đúng loại sách.

Tóm lại, qua câu nói “Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn.” của Chu Quang Tiềm đã cho ta thấy đọc sách là nhu cầu cần thiết đối với mỗi con người. Mặc dù có nhiều cách để học mà không bao gồm việc đọc sách, nhưng nó vẫn là con đường quan trọng nhất giúp ta thành công trên con đường học tập. Chính Đại thi hào Nga Pu-skin cũng khuyên dạy chúng ta rằng “Đọc sách là cách học tốt nhất”, từ đó càng khẳng định rõ vai trò của sách trong đời sống hiện đại.

 

Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên, mẫu số 3:

 

Con người thành công là nhờ có học vấn. Học vấn của con người được bồi đắp từ những trang sách và kinh nghiệm sống. Tuy “học vấn không chỉ là việc đọc sách nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn”(Chu Quang Tiềm)

Học vấn không chỉ là việc đọc sách. Bởi học vấn và những kiến thức mà con người có được không chỉ được hình thành từ trong quá trình đọc sách mà còn dựa trên sự học hỏi, tiếp thu những tri thức kinh nghiệm của người khác hoặc tự mình rút ra những bài học bổ ích từ thực tế của cuộc sống.

Tuy nhiên “đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn” vì chính thông qua việc đọc sách kiến thức con người không ngừng mở rộng. Đọc sách là con đường nhanh nhất, ngắn nhất giúp cho con người ngày càng hoàn thiện tri thức của chính mình.

Sách là kho tàng kiến thức, là nơi đúc kết tinh hoa trí tuệ, kinh nghiệm, vốn sống, và những thành tựu, những phát minh vĩ đại mà con người đã tích lũy từ mấy ngàn năm qua. Sách là tấm gương soi phàn ánh hiện thực cuộc sống muôn hình vạn trạng không chỉ hôm nay mà còn cả trong quá khứ xa xưa. Sách là một kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần của nhân loại. Nghĩa là sách rất quý giá.

Chính vì vậy, đọc sách sẽ giúp con người nâng cao nhận thức, mở mang hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Mỗi một quyển sách luôn mở ra trước mắt ta những chân trời mới, một thế giới bao la kì diệu với biết bao những điều hay mới lạ mà bản thân ta chưa hề hay biết.

Đọc sách đó là con đường quan trọng của học vấn, là con đường ngắn nhất, nhanh nhất giúp con người tích lũy, nâng cao tri thức để chuẩn bị cho một “cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, nhằm phát triển thế giới mới”. Không thể thu được các thành tựu mới nếu không biết kế thừa thành tựu của các thời kì đã qua.

Sách là nơi lưu giữu nền văn mình. Không có sách lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán. Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc thì bạn chỉ nghĩ được những gì mà mọi người có thể nghĩ. Bạn càng đọc nhiều bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều.

Có không ngừng đọc sách, kế thừa những thành tựu của thời kì đã qua, con người mới có những nền tảng kiến thức cơ bản để sáng tạo ra những cái mới, không ngừng nâng cao hiểu biết. Sách luôn là người bạn cần thiết cho mỗi người dù khoa học kĩ thuật có phát triển.

Quá trình học tập không chỉ nhằm để mở mang kiến thức mà còn là quá trình giúp con người tự bồi đắp, rèn luyện mình về nhân cách đạo đức. Đọc sách xét ở góc độ nào đó cũng khơi dậy nơi con người những tình cảm tốt đẹp. Sách dạy ta cách sống làm người, cách ứng xử khôn ngoan, luôn biết yêu thương người khác. Sách giúp ta biết mở rộng lòng mình ra để lắng nghe, đồng cảm xót thương trước những khổ đau bất hạnh của người khác để thấy mình luôn hạnh phúc và biết trân trọng những gì tốt đẹp mình đang có.

Sách còn giúp ta biết sống bao dung, tha thứ, giàu lòng vị tha để tâm hồn mình luôn được thanh thản. Sách thúc đẩy ta sống phải có ý chí niềm tin, nghị lực vươn lên; sống lạc quan yêu đời, không chấp nhận cuộc sống tầm thường vị kỉ mà phải luôn noi theo gương sáng người xưa ra sức trau dồi tài đức để góp phần dựng xây đất nước. Chính vì thế, đọc sách là con đường quan trọng, là phương pháp học tập hiệu quả giúp ta hoàn thiện chính mình.

Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời. Đọc sách là cách học tốt nhất. Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích. Mỗi ngày đọc vài trang sách, khi về già bạn đã có trong mình một thư viện khổng lồ.

Sách quý giá như thế nhưng để có được nguồn tri thức quý giá ấy cũng cần có cách đọc sách đúng đắn. Trước hết, cần phải kiên trì đọc sách từng ngày. Thói quen đọc sách từng ngày giúp chúng ta liên tục tiếp cận và tiếp nhận tri thức. Đó là cách hiệu quả nhất để bồi dưỡng trí tuệ và tâm hồn.

Hãy chọn cho tinh, đọc cho kĩ. Chọn sách phải phù hợp với mục đích, sở thích, lứa tuổi và năng lực. Đọc sách không cần đọc nhanh hay đọc nhiều mà đọc cho kĩ lưỡng, nghiền ngẫm tri thức không thôi.

Đọc sách rồi cũng cần phải biết vận dụng những điều học được từ trong sách vào cuộc sống. Chính hành động mới biến sức mạnh của tri thức thành hiện thực.

Phê phán những người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách để làm giàu vốn tri thức của chính mình hoặc đọc những loại sách không có ích.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-van-khong-chi-la-viec-doc-sach-anh-chi-co-suy-nghi-gi-ve-y-kien-tren-43429n.aspx
Ngày nay, trước sự phát triển như vũ bão của sản phẩm công nghệ, sách lui về một vị trí khiêm nhường hơn trước đây. Thế nhưng, đọc sách giấy vẫn là cách học thân thiện hiệu quả nhất.

Câu hỏi về Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777
Lượt xem: 87778777

Từ khóa tìm Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh

Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh
cách Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh
hướng dẫn Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh
Tùng Giọt Nước Mắt Đang Vẫn Thấm Ướt Đôi Bờ Vai Bé Xinh miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời