Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Bạn đang tìm kiếm về Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập hữu ích với bạn.

Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh là đề bài tập làm văn trong chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới dùng trong năm học 2021-2022. Dưới đây là một số mẫu viết về hành tinh xanh để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một bài văn hay và ý nghĩa và đạt điểm cao.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về chủ đề “Để hành tinh xanh mãi xanh…”.

1. Viết đoạn văn 5 – 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh số 1

Môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Nhiều cánh rừng bị phá hủy… Tất cả sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ môi trường.

2. Để hành tinh xanh mãi xanh số 2

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến những ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng một Trái Đất đẹp đẽ hơn.

3. Đoạn văn chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh số 3

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người, cũng như sự tồn tại của trái đất. Bởi vậy, việc bảo vệ môi trường thực sự cần thiết. Chỉ với một hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, tắt điện khi không sử dụng… cũng đem ý nghĩa to lớn. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ mái nhà chung – hành tinh xanh xinh đẹp này.

Viết đoạn văn 5 - 7 câu về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

4. Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh số 4

Trái đất của chúng ta là một hành tinh xanh tuyệt đẹp. Vì vậy, để nơi đây mãi là một hành tinh xanh, chúng ta cần phải hành động từ ngay hôm nay. Chúng ta cần phải bảo vệ và gìn giữ môi trường thiên nhiên. Trước hết là từ việc trồng thêm nhiều cây xanh ở nơi mình sinh sống, và ở cả các khu đất trống, đồi trọc. Cùng với đó, chúng ta cũng phải hạn chế sử dụng các bao bì, túi nilon, chai nhựa… dùng một lần để tránh làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời nên sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên từ thiên nhiên như điện, nước, giấy, khoáng sản… và có kế hoạch khai thác hợp lí. Quan trọng nhất là phải xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ và yêu quý môi trường thiên nhiên cho tất cả mọi người. Chỉ khi tất cả mọi người đồng lòng chung tay góp sức như vậy, thì trái đất mới mãi xanh tươi.

5. Hãy viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh số 5

Chúng ta đang sống trên một hòn ngọc xanh tươi đẹp nhất trong hệ Mặt Trời. Vì vậy, chúng ta cần phải gìn giữ và bảo vệ màu xanh ấy mãi mãi không lụi tàn. Để làm được điều ấy, chúng ta cần phải có sự quyết tâm đến từ từng cá nhân, bởi vì mỗi chúng ta đều là một nhân tố quyết định của hành trình này. Điều đó không hề khó khăn, mà có thể thực hiện được mỗi ngày, như không xả rác bừa bãi, trồng và chăm sóc cho cây xanh quanh mình, hạn chế sử dụng túi nilon, chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… Từ mỗi cá nhân như vậy, chúng ta đoàn kết lại để tạo nên các sức mạnh tập thể to lớn hơn. Để cả cộng đồng cùng hợp lực, quyết tâm xử lí sạch các chất thải của nhà máy, xí nghiệp trước khi thả ra môi trường, khai thác các tài nguyên thiên nhiên hợp lí, thực hiện các chiến dịch vì môi trường, không săn bắn và khai thác trái phép các loài động vật hoang dã, rừng đầu nguồn… Tất cả chính vì một mục tiêu duy nhất, đó là bảo vệ màu xanh cho hành tinh thân yêu của chúng ta.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777
Lượt xem: 87778777

Từ khóa tìm Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập

Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập
cách Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập
hướng dẫn Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập
Viết Đoạn Văn 5-7 Câu Về Chủ Đề Học Tập miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời