Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5

Bạn đang tìm hiểu về Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín hữu ích với bạn.

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5 – Tả cánh đồng lúa chín lớp 5, viết đoạn văn tả cánh đồng quê em là dạng bài thường gặp giúp các em học sinh nắm được kỹ năng viết văn tả cảnh cũng như hiểu thêm về vẻ đẹp đồng quê của Việt Nam. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số mẫu đoạn văn tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn, đoạn văn tả cánh đồng siêu hay giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo.

  • 12 Đoạn văn ngắn tả mẹ hay và ý nghĩa

1. Đoạn văn tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn – mẫu 1

Toàn bộ cánh đồng được bao phủ bởi một màu vàng xuộm của lúa chín, lác đác một vài ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh. Những bông lúa trĩu nặng vàng ươm hạt đều tăm tắp, chắc và mẩy uốn cong mềm mại, ngả vào nhau thì thầm trò chuyện. Mỗi khi có gió, những sóng lúa lại nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. Một mùi hương thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hoà lẫn trong không khí làm người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu lạ thường.

2. Đoạn văn tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn – mẫu 2

Cánh đồng lúa quê em thật là đẹp. Vào mùa gặt nhìn cánh đồng như đẹp hơn với màu vàng rực của những bông lúa. Ánh nắng mặt trời màu vàng nhẹ mơn man những bông lúa như đùa nghịch. Càng về trưa, ánh nắng càng vàng ửng lên như tô thêm vẻ đẹp cho cánh đồng. Em yêu cánh đồng lúa quê em lắm.

3. Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín – mẫu 1

Mới hôm nào cả cánh đồng còn xanh mướt, vậy mà hôm nay đã chín vàng. Đó là một màu vàng ươm, bóng sáng như ánh nắng mặt trời mùa hạ. Toàn cây lúa, từ thân, lá đến hạt thóc đều chín vàng ươm. Những hạt thóc béo mập, tròn trĩnh kết thành chùm, khiến thân lúa trĩu xuống như người mẹ đang cõng con của mình. Thỉnh thoảng, lại có vài cậu chim cu gáy sà xuống, tò mò nhìn ngắm những bông lúa rung rinh theo gió. Nhưng rồi chúng lại vội bay đi như đang bận rộn một điều gì đó. Lác đác giữa các thửa ruộng chín thơm, là những người nông dân đang dạo quanh để ngắm nhìn thành quả của mình sau bao tháng ngày vất vả.

– So sánh:

vàng ươm, bóng sáng như ánh nắng mặt trời mùa hạ

thân lúa trĩu xuống như người mẹ đang cõng con của mình

– Nhân hóa: cậu chim cu gáy sà xuống, tò mò nhìn ngắm những bông lúa rung rinh theo gió

4. Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín – mẫu 2

Lúc này, lúa ngoài đồng đương thì con gái. Những thân lúa xanh tốt và dẻo dai. Nhìn từ xa, cả cánh đồng như một dòng sông xanh, sóng xô dập dờn. Những hạt thóc tròn trĩnh, xanh non, như ngại ngùng trước ánh mắt của bác nông dân, nên cuộn mình lẩn trốn trong lá lúa. Thỉnh thoảng, bác gió ghé thăm cánh đồng, làm tất cả xao động lên. Những bông lúa thi nhau rung rinh, va vào nhau xì xào chào bác gió. Thật là rộn ràng!

– So sánh: cả cánh đồng như một dòng sông xanh, sóng xô dập dờn

– Nhân hóa:

hạt thóc tròn trĩnh, xanh non, như ngại ngùng trước ánh mắt của bác nông dân, nên cuộn mình lẩn trốn trong lá lúa

bác gió ghé thăm cánh đồng

những bông lúa … chào bác gió

5. Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín – mẫu 3

Mấy ngày hôm nay, lúa ngoài đồng chín vàng ươm, báo nhắc về ngày mùa bội thu và bận rộn. Cả cánh đồng lúc này trông như một tấm thảm màu vàng khổng lồ, mà nàng tiên nào đó làm rớt xuống trần gian. Thỉnh thoảng, lại thấy một vài chú chim nhỏ, nhảy nhót giữa những thửa ruộng, ngắm nghía những hạt lúa chín. Có lúc, chú ta dừng lại, nghiêng nghiêng cái đầu đăm chiêu quan sát, rồi lại gật gù, tỏ vẻ rất tâm đắc, hài lòng với sự bội thu của năm nay. Lác đác đằng xa, là những chiếc máy gặt, máy xát được mang về làng để chuẩn bị cho ngày thu hoạch. Sự vội vàng, rộn rã chảy thầm trong mỗi gia đình khi mùa gặt đã đến bên ngưỡng cửa.

– So sánh: cả cánh đồng lúc này trông như một tấm thảm màu vàng khổng lồ.

– Nhân hóa: chú ta dừng lại, nghiêng nghiêng cái đầu đăm chiêu quan sát, rồi lại gật gù, tỏ vẻ rất tâm đắc, hài lòng với sự bội thu của năm nay.

6. Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín – mẫu 4

Mấy hôm nay, ruộng lúa đang vào những ngày đẹp nhất. Những bông lúa đã no say tinh túy của đất trời mà căng tròn, nặng trĩu. Những thân lúa không chịu nổi sức nặng của “hạt ngọc trời” nên cong cả mình xuống, giống như những cái lưỡi liềm. Mỗi khi gió thổi qua, chúng lại đúng đưa, va vào nhau như đang chụm đầu bàn tán về điều gì đó thú vị lắm. Thế nhưng, khi gió ngừng, các bông lúa lại nhanh chóng trở về vị trí cũ, nghiêm túc đứng im như các chú bộ đội.

– So sánh:

những thân lúa không chịu nổi sức nặng của “hạt ngọc trời” nên cong cả mình xuống, giống như những cái lưỡi liềm

nghiêm túc đứng im như các chú bộ đội

– Nhân hóa: đang chụm đầu bàn tán về điều gì đó thú vị lắm

Mời các bạn cùng tham khảo các nội dung khác cùng chuyên mục Lớp 5 của Hoatieu.

Câu hỏi về Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888
Lượt xem: 38883888

Từ khóa tìm Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín

Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín
cách Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín
hướng dẫn Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín
Viết Đoạn Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời