Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2022 Nhâm Dần

Bạn đang tìm kiếm về Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 hữu ích với bạn.

Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2022 Nhâm Dần

Bốc bát hương là công việc quan trọng các gia chủ cần tiến hành cẩn trọng để không phạm vào các điều đại kỵ, ảnh hưởng tới phúc trạch của gia đình. Vậy khi nào thì cần bốc lại bát hương và bốc bát hương ngày nào tốt 2022? 

  • Xem tuổi xông đất năm 2022 tuổi Dậu

Để chuẩn bị đón Tết nguyên đán, cuối năm là khoảng thời gian các gia đình sửa sang lau dọn ban thờ bát hương để đón năm mới. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ danh sách các ngày đẹp để dọn dẹp ban thờ, bốc lại bát hương cũng như cách thực hiện nghi lễ bốc bát hương cuối năm chuẩn nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Khi nào cần bốc lại bát hương

Việc bốc lại bát hương chỉ cần thực hiện khi gia đình có nhu cầu gộp bát hương, tách bát hương, bát hương cũ bị hỏng cần thay hoặc khi về nhà mới.

Trường hợp những bát hương đã linh ứng, được các thầy pháp hay chuyên gia phong thủy bốc, hoặc do gia chủ tiến hành mà gia đình yên ấm, không xảy ra chuyện phiền phức gì thì cũng không nhất thiết phải bốc lại. Gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang sao cho bát hương gọn gàng, chỉn chu là được.

Trong ngày Tết, khi tiến hành dọn dẹp bàn thờ chuẩn bị đón năm mới không nhất thiết phải bốc lại bát hương.

2. Xem ngày bốc bát hương năm 2022

Chọn các ngày có sao tốt sau hội chiếu, gồm sao: Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ.

Tránh bốc bát hương vào các ngày: Tam Nương, sát Chủ, Nguyệt Kỵ, Không vong.

Ngày tốt là ngày phải hợp với tuổi gia chủ, là ngày tài lộc, quý nhân theo tuổi của chủ nhà.

3. Xem giờ đẹp bốc bát hương 2022

Chọn giờ hoàng đạo trong ngày.

Trường hợp không chọn được ngày tốt bốc bát hương thì có thể chọn giờ hoàng đạo trong ngày để bốc. Đó cũng là cách tăng thêm phần cát lợi cho gia chủ.

4. Danh sách ngày đẹp bốc bát hương, dọn dẹp ban thờ 2022

Dưới đây là các ngày tốt để dọn dẹp ban thờ cuối năm âm lịch Tân Sửu và năm dương lịch 2022.

Thứ Dương lịch Âm lịch Can chi Sao Lục nhâm Đánh giá Giờ tốt

Ba

18/1/2022

16

Tân Mùi

Tốc hỷ

Tốt

Tân Mão (5h-7h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h),Tuất (19h-21h)

19/1/2022

17

Nhâm Thân

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

Ba

25/1/2022

23

Mậu Dần

Thất

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

26/1/2022

24

Kỷ Mão

Bích

Tiểu cát

Tốt

Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h)

Sáu

28/1/2022

26

Tân Tị

Lâu

Đại an

Tốt

Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

Hai

31/1/2022

29

Giáp Thìn

Tất

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

5. Quy trình bốc bát hương cuối năm

Bốc bát hương cuối năm bao gồm những bước sau đây:

Vệ sinh bát hương: Sau khi mua bát hương mới về, gia chủ tiến hành cọ rửa bát hương sạch sẽ rồi tráng lại bằng rượu thêm chút gừng, sau đó để khô.

Chuẩn bị cốt bát hương: Bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi cốt gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Lưu ý: gia chủ không nên cho giấy trang kim, hạt nhựa… bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù… vào bát hương. Những vật phẩm này có thể gây ra trường khí âm bất lợi.

Tiến hành bốc bát hương: Sau khi rửa tay chân sạch sẽ, ta tiến hành bốc bát hương, quy trình tiến hành lần lượt vào từng bát hương một. Khi bốc chú ý bốc từng nắm, không được dốc hay đổ đầy vào bát hương.

Lưu ý: Khi bốc bát hương nào thì trong đầu cũng phải nghĩ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (thần linh/gia tiên/bà cô)”. Bốc xong để riêng từng bát hương hoặc có thể viết giấy dán bên ngoài để tránh nhầm lẫn.

Sau khi bốc xong bát hương: Đặt bát hương lên bàn thờ theo thứ tự: Bát hương thờ thần linh đặt ở giữa, bát hương thờ bà cô, ông mãnh đặt ở bên trái, còn bát hương thờ gia tiên ở bên phải (tính từ trong nhìn ra).

Bước cuối cùng: Gia đình sẽ tiến hành bày lễ vật lên trên ban thờ và khấn lễ. Lễ vật dâng lên ban thờ lúc này cần bày trước hoặc bên cạnh bát hương, không đặt ở phía sau. Thông thường lễ vật thường gồm: Xôi, thịt, trái cây, hoa tươi, rượu, trà hoặc chén nước sôi để nguội, tiền vàng… Tùy tập tục từng vùng miền và điều kiện kinh tế mỗi gia đình.

Lưu ý: Trước khi thắp hương, nên mở rộng cửa ra vào. Ban đầu, mỗi bát hương thắp 3 nén nhang, các lần sau chỉ cần thắp 1 nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ có thể cắm lại mỗi bát 3 chân nhang.

6. Bài khấn bốc bát hương cuối năm Tân Sửu 2021

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là … (Tín chủ của …. địa chỉ …..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu……, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu…

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lưu ý: Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ. Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

7. Những điều cần lưu ý sau khi bốc bát hương

Sau khi bốc bát hương, gia chủ phải đặt ở nơi bàn thờ sạch sẽ. Mỗi khi lau dọn, sắp xếp ban thờ gian tiên phải xin phép và chỉ di chuyển các đồ vật như bình hoa, ché nước, đèn đá,… còn tuyệt đối không di chuyển, xê dịch bát hương, bài vị.

Khi vệ sinh bát hương, bài vị phải ăn mặc trang nghiêm, lấy tay giữ không cho xoay rồi lấy khăn sạch lau dọn sạch sẽ.

Khi chân hương quá nhiều, cần tỉa chân nhang, tuy nhiên phải để lại số lẻ chân nhang 1-3-5-7, chân nhang sau khi tỉa có thể thả xuống sông, hồ.

Bát hương bỏ đi, cần thả xuống sông suối, không được đập vỡ để tránh gặp những điều không may.

Khi thắp phải để hương cháy đều, không được thổi tắt lửa mà phải dùng tay phẩy nhẹ. Cắm hương cần cắm cho ngay ngắn và không nên cắm chồng lên nhau.

Trường hợp bát hương tự bốc cháy, cần để hóa hết nhưng nhớ đề phòng hỏa hoạn và không dùng nước dập tắt, tránh Thủy Hỏa giao tranh. Dân gian quan niệm khi chân hướng cháy âm ỉ từ trong ra xung quanh thì liên quan đến mồ mả, thờ cúng; còn ngược lại thường liên quan đến nhà cửa, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Nếu đang cầu cúng mà hương tắt thì không được nhổ lên đốt lại, mà cứ để thế rồi châm lửa tiếp. Cổ nhân cho rằng, ngoài lý do hương kém phẩm (bị ẩm) thì cần phân biệt: hương tắt phần trên là Thiên liên quan đến nóc nhà, ban thờ; tắt phần giữa là Nhân liên quan đến gia đình; tắt đoạn cuối là Địa liên quan đến đất đai, mồ mả.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666
Lượt xem: 16661666

Từ khóa tìm Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021

Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021
cách Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021
hướng dẫn Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021
Xem Ngày Tốt Bốc Mộ Tháng 11 Năm 2021 miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời