Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ

Bạn đang tìm kiếm về Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số hữu ích với bạn.

Nhà văn O.Hen-ry đã khép lại câu chuyện về cuộc đời của ba nhân vật khốn khổ trong truyện bằng sự kiện mang tính bất ngờ, đối lập, cùng tìm hiểu rõ hơn điều đó thông qua dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ, từ đó thấy được giá trị nhân văn tác giả đã gửi gắm qua việc xây dựng sự kiện đó.
Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y chung minh chiec la cuoi cung ket thuc boi su kien doi lap bat ngo

Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ
 

I. Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ (Chuẩn)

1. Mở bài

– O Hen-ri (1862-1910), ông là một nhà văn Mỹ nổi tiếng chuyên viết những câu chuyện ngắn với cốt truyện nhẹ nhàng, ít kịch tính nhưng lại mang những giá trị nhân văn nhân đạo sâu sắc, lòng yêu thương con người tha thiết, cảm động.
– Truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng là tiêu biểu cho những phẩm của ông xoay quanh ba nhân vật chính là hai nữ họa sĩ Giôn-xi, Xiu và họa sĩ già Bơ-men, với kết thúc truyện đầy đối lập và bất ngờ.

2. Thân bài

– Tóm tắt đoạn kết
– Sự kiện đảo ngược thứ nhất:
+ Giôn-xi khỏi bệnh, vui vẻ đan khăn và nhìn Xiu, bạn mình nấu nướng, thậm chí cô còn nói đến ước mơ được vẽ vịnh Na- plơ.
+ Xuất phát từ việc cô nhận thức được rằng đến chiếc lá thường xuân còn cố bám trụ trên cành sau mưa bão => Bản thân cũng phải nỗ lực vượt qua bệnh tật.
=> Sự kiện đem đến niềm vui cho độc giả, vì một cái kết có hậu cho hai cô gái.

– Sự kiện đảo ngược thứ hai:
+ Cái chết của cụ Bơ-men một con người vốn dĩ đang khỏe mạnh, nhưng lại gặp phải cơn bạo bệnh phù phổi giống Giôn-xi rồi nhanh chóng từ giã cõi đời trong vòng hai ngày => Đem đến cho người đọc một cú sốc.
+ Cụ chết vì vẽ chiếc lá thường xuân để khôi phục ý chí muốn sống của Giôn-xi ngay trong đêm mưa bão, khiến cụ phát bệnh nặng.
=> Sự nhân ái, hi sinh thầm lặng, lòng thương yêu con người sâu sắc của của Bơ-men.

– Sự đối lập giữa hai tình huống đảo lộn ấy được liên kết với nhau bằng bức tranh chiếc lá thường xuân, là nút thắt cho toàn bộ câu chuyện:
+ Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả, tăng tính hấp dẫn.
+ Khiến câu chuyện trở nên nhân văn và ý nghĩa với sự hi sinh, thầm lặng và cao cả của một người họa sĩ già.

3. Kết bài

– Chiếc lá cuối cùng là một loạt những sự kiện cảm động về tình cảm của con người trong xã hội, đặc biệt là giữa những con người đồng cảnh ngộ nghèo khổ với nhau. Ở đó ta thấy được tình bạn cao cả của Xiu dành cho Giôn-xi, thấy được tình cảm nhân hậu, yêu thương của người họa sĩ già dành cho cô gái trẻ bệnh tật, họ luôn sống vì nhau, sẵn sàng đánh đổi hi sinh cho nhau.
 

II. Bài văn mẫu Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ (Chuẩn)

O Hen-ri (1862-1910), ông là một nhà văn Mỹ nổi tiếng chuyên viết những câu chuyện ngắn, với đề tài xung quanh những con người nghèo khổ, sự nỗ lực vượt lên trên khó khăn, bệnh tật. Cốt truyện của ông thường nhẹ nhàng, ít kịch tính nhưng lại mang những giá trị nhân văn nhân đạo sâu sắc, lòng yêu thương con người tha thiết, cảm động. Truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng là tiêu biểu cho những phẩm của ông quanh quanh ba nhân vật chính là hai nữ họa sĩ Giôn-xi, Xiu và họa sĩ già Bơ-men, với kết thúc truyện đầy đối lập và bất ngờ.

Đoạn cuối của câu chuyện đó là hình ảnh Giôn-xi nằm liệt giường bởi căn bệnh phù phổi, với tâm trạng bi quan chờ đợi cái chết, và lấy chiếc lá thường xuân ngoài cửa sổ làm dấu mốc chấm hết cuộc đời. Bạn của cô là Xiu vô cùng lo sợ, và đau khổ với ý tưởng chán nản của Giôn -xi cô đã tâm sự chuyện này với người họa sĩ già Bơ-men…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ tại đây.

——————–HẾT———————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-chung-minh-chiec-la-cuoi-cung-ket-thuc-boi-su-kien-doi-lap-bat-ngo-52781n.aspx
Chiếc lá cuối cùng là tác phẩm thấm đẫm tính nhân văn của nhà văn O.Henry, ngoài Dàn ý Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 8 có cùng chủ đề để hiểu hơn về tác phẩm: Dàn ý phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng; Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng; Dàn ý phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng; Dàn ý hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của cụ Bơ-men qua Chiếc lá cuối cùng;… 

Câu hỏi về Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333
Lượt xem: 83338333

Từ khóa tìm Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số

Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số
cách Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số
hướng dẫn Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số
Bài 7 Lũy Thừa Với Số Mũ Tự Nhiên Nhân Hai Lũy Thừa Cùng Cơ Số miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời