Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc

Bạn đang tìm hiểu về Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay hữu ích với bạn.

Sơ yếu lý lịch tự thuật là một trong những phần không thể thiếu khi bạn làm đơn xin việc, có nhiều người đã có sự nhầm lẫn giữa Sơ yếu lý lịch và cv xin việc nhưng nội dung của Sơ yếu lý lịch mang tính bao quát và tóm lược hơn. Để giúp bạn đọc dễ dàng hình dung hơn về cách viết Sơ yếu lý lịch Tải Miễn Phí đã cập nhật chi tiết nội dung hướng dẫn, bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Sơ yếu lý lịch được coi là một bản tóm tắt những thông tin chính và cá nhân như về học vấn, về bằng cấp hay về kinh nghiệm, để giúp bạn đọc soạn thảo được một mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất giúp quá trình nộp hồ sơ xin việc của bạn vào các cơ quan doanh nghiệp được hiệu quả dưới đây sẽ là những hướng dẫn về cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc.

cach viet so yeu ly lich tu thuat trong ho so xin viec

Yêu cầu đối với người viết sơ yếu lý lịch trong cách viết sơ yếu lý lịch là phải kê khai đầy đủ chính xác và trung thực các nội dung trong lý lịch, đặc biệt không được phép tẩy xóa và nhờ người khác viết hộ.

Nội dung khai lý lịch:

+ Phần họ và tên: Viết đúng họ, chữ đệm và tên nội dung trùng khớp với vớ thông tin ở trên chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

+ Giới tính Nam/Nữ: Giới tínhlà nam thì ghi chữ “nam” nếu là nữ thì ghi chữ “nữ

+ Sinh năm: Viết đúng thông tin ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu.

+ Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: Trình bày rõ thông tin về thôn (số nhà, đường phố), xã (phường) huyện (quận), tỉnh (thành phố) nơi mà công dân đăng ký thường trú theo đúng quy định của pháp luật.

+ Nơi ở hiện tại: Người làm sơ yếu lý lịch khai rõ thông tin về nơi ở hiện tại, cụ thể về thông tin số nhà, đường phố trực thuộc quận, huyện, thành phố nào.

+ Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: Ghi rõ về thông tin địa chỉ số điện thoại của người cần báo tin nên là số điện thoại của người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh chị em.

+ Bí danh: Ghi rõ bí danh của bản thân hay sử dụng, trường hợp không có bí danh có thể bỏ qua.

+ Nguyên quán: Là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ để hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ.

+ Dân tộc: Viết tên dân tộc của bản thân như dân tộc Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường…

+ Tôn Giáo: Ghi rõ đạo Phật, đạo thiên chúa, đạo hồi, hay không theo tôn giáo nào thì điền là không.

+ Thành phần gia đình sau cải cách ruông đất: Điền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật, có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.

+ Thành phần bản thân gia đình hiện nay: Gia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó là công nhân, công chức, viên chức, nhân viên hay thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo…

+ Trình độ văn hóa: Viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.

+ Trình độ ngoại ngữ: Ghi cụ thể các văn bằng có liên quan tới trình độ ngoại ngữ chẳng hạn như đại học Anh Ngữ, Pháp Ngữ hay Nga Ngữ.

+ Điền nơi và ngày kết nạp Đảng Cộng Sản Việt Nam: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm nơi kết nạp Đảng (Chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện tỉnh hoặc cơ quan Trung Ương).

+ Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày tháng năm và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

+ Nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: Tùy theo trình độ đào tạo chuyên môn của bản thân viết theo loại văn bằng mà mình được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay học chính thức, liệt kê tất cả các loại văn bằng có liên quan.

+ Cấp bậc được hưởng: Ghi rõ thông tin về bậc lương chính mà bản thân đang được hưởng hiện nay.

+ Lương chính hiện nay: Lương chính của bạn hiện nay đang theo ngạch nào là chuyên viên cao cấp, hay kỹ thuật viên, kỹ sư, giáo viên…

+ Ngày nhập ngũ, ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày tháng, năm nhập ngũ, ngày xuất ngũ và ý do xuất ngũ.

+ Quá trình hoạt động của bản thân: Tóm tắt quá khứ từ thời gian niên thiếu cho đến ngày tham gia vào các hoạt động xã hội.

+ Khen thưởng: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm cũng như hình thức khen thưởng.

+ Kỷ luật: Viết rõ tháng năm, lý do sai phạm và hình thức kỷ luật theo quy định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-so-yeu-ly-lich-tu-thuat-trong-ho-so-xin-viec-25761n.aspx
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách viết sơ yếu lý lịch bạn đọc cùng tham khảo để quá trình hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch của mình được hoàn thiện nhất nhé, nếu bạn đang cần mẫu sơ yếu lý lịch để sử dụng thì có thể tải biểu mẫu sơ yếu lý lịch trên hệ thống của Tải Miễn Phí về để áp dụng sử dụng nhé.

Câu hỏi về Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777
Lượt xem: 27772777

Từ khóa tìm Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay

Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay
cách Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay
hướng dẫn Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay
Lá Chi Không Cội Không Cành Chỉ Có Một Lá Ta Mình Trao Tay miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời