Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa Tóm tắt Uy – lit – xơ trở về

Bạn đang tìm hiểu về Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết về Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa hữu ích với bạn.

Để nắm vững những chi tiết, nội dung đặc sắc nhất trong đoạn trích Uy-lit-xơ trở về, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Uy – lit – xơ trở về mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4
5. Bài mẫu số 5
6. Bài mẫu số 6

Những mẫu Tóm tắt Uy – lit – xơ trở về ngắn gọn:
 

1. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 1 (Chuẩn):

Đoạn trích kể về cuộc hành trình trở về nhà của Uy – lít – xơ sau 20 năm xa cách. Sau khi hạ được thành Tơ-roa Uy – lít – xơ đưa quân quay trở lại quê hương . Chàng đi lênh đênh trên sóng biển mãi mà vẫn chưa thể trở về quê nhà. Vì yêu chàng nên nữ thần Ca – líp – xô muốn giữ chàng ở bên mình. Biết chuyện, cảm thương cho số phận của chàng thần Dớt đã ra lệnh cho Ca – líp – xô để chàng ra đi. Trên đường trở về nhà thuyền bè bị bão đánh chìm chàng dạt vào Phê – a – ki. Tại đây chàng đã gặp công chúa Nô – xi – ca và được nhà vua tiếp đãi rất nồng hậu. Chàng kể lại cho nhà vua hành trình nguy hiểm và cả những cám dỗ mình đã trải qua. Nghe xong chuyện vua cảm phục trước lòng dũng cảm của chàng và ra lệnh cho người lấy thuyền đưa chàng trở về quê hương. Chàng giả làm người hành khất khi về nhà chính vì vậy mà vợ chàng đã không nhận ra. Để nhận biết chồng, Pê-nê-lốp đã đưa ra thử thách và chàng đã chiến thắng. Nhân cơ hội đó, chàng đã bàn với con trai về việc giết chết các chàng trai của những gia đình quyền quý.

2. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 2 (Chuẩn):

Trải qua 20 năm lưu lạc, nhờ sự giúp đỡ của nhà vua nước Phê-a-ki, Uy-lít-xơ trở về quê hương. Tưởng chừng sẽ được đoàn tụ hạnh phúc với vợ con nhưng trở về nhà Uy-lít-xơ phải đối mặt với thử thách mới, đó là 109 kẻ cầu hôn đang nhăm nhe chiếm đoạt vợ và tài sản nhà chàng. Uy-lít-xơ cùng con trai mình là Tê-lê-mác đánh đuổi 108 kẻ cầu hôn. Vợ chàng Pê-nê-lốp vẫn không tin chàng là người chồng mình vẫn đang chờ đợi, sau khi vượt qua thử thách về chiếc giường bí mật mà chỉ hai vợ chồng chàng biết, Pê-nê-lốp đã nhận ra chàng, gia đình đoàn tụ trong hạnh phúc.
 

3. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 3:

Sau chiến thắng thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ cùng đồng đội trở về quê hương. Chàng phải lênh đênh 10 năm trời đằng đẵng, vượt qua bao khó khăn. Bị nữ thần Ca-líp-xô cầm giữ trên đảo; bị bão làm đắm chìm bè, trôi dạt vào xứ Phê-a-xi. Ở đây chàng kể lại những chuyện li kì như: vào nơi ở của những tên khổng lồ một mắt, đi qua đảo của những nàng tiên cá Xi-ren có tiếng hát du dương…

Được vua xứ Phê-a-xi giúp đỡ, Uy-lít-xơ trở về quê hương I-tác. Về đến nhà chàng phải giả dạng hành khất trừng trị bọn cầu hôn cùng những gia nhân phản bội; trải qua thử thách cùng vợ, đoàn tụ với gia đình. Kết thúc đoạn trích, nữ thần A-tê-mác đứng ra hòa giải cuộc xung đột giữa gia đình chàng và gia đình những người cầu hôn.
 

4. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 4:

Sau khi hạ được thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ “hồi quân” trở về quê hương. Chàng phải lênh đênh góc biển chân trời mười năm đằng đẵng mà vẫn chưa về tới quê nhà. Chàng bị nữ thần Ca-líp-xô, vì yêu chàng nên cầm giữ. Cảm thương số phận Uy-lít-xơ, thần Dớt sai Héc-mét đến lệnh cho Ca-líp-xô phải để chàng đi. Bị bão đánh chìm bè, chàng dạt vào xứ Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ca yêu và nhà vua tiếp đãi tử tế. Theo ý nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại những chuyện li kì, mạo hiểm trên bước đường gian truân phiêu bạt của mình cùng đồng đội: chuyện thoát khỏi xứ sở những tên khổng lồ một mắt, chuyện thoát khỏi tiếng hát đầy quyến rũ của các nàng tiên cá Xi-ren nguy hiểm,… Cảm phục, nhà vua cho thuyền đưa chàng về quê hương I-tác. Về đến nhà, chàng giả dạng người hành khất nên Pê-nê-lốp, vợ chàng, không nhận ra. Để trả lời sự thúc ép của bọn cầu hôn, Pê-nê-lốp thách ai giương được chiếc cung của Uy-lít-xơ và bắn một phát xuyên qua mười hai chiếc vòng rìu thì sẽ lấy người đó. Tất cả bọn cầu hôn đều thất bại, Uy-lít-xơ xin được bắn và chàng đã thắng. Nhân cơ hội đó, cha con chàng trừng trị bọn cầu hôn cùng những gia nhân phản bội. Qua màn thử thách về bí mật của chiếc giường, Pê-nê-lốp nhận ra chộng mình và hai vợ chồng Uy-lít-xơ đoàn tụ cùng nhau.
 

5. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 5:

Sau khi chiến thắng thành Tơ-roa, Uy lít xơ trở về quê hương I-tác của mình nhưng gặp rất nhiều khó khăn. Chàng trôi dạt vào xứ sở của nàng tiên Ca-líp-xô và bị nàng giam giữ suốt 7 năm liền vì tình yêu nàng dành cho chàng. Đến khi được giải thoát, Uy-lít-xơ tiếp tục dạt vào vương quốc Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ka yêu mến và nhà vua nơi đây tiếp đãi rất tử tế. Theo lệnh của nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại về hành trình vượt biển xa xôi mệt mỏi từ châu Phi sang Địa Trung Hải, rồi đến vương quốc của những gã khổng lồ một mắt, của những gã khổng lồ to như trái núi, và cả nhà của mụ phù thủy Xiếc-xê….. Nhà vua nghe xong câu chuyện vô cùng cảm động, cảm phục trước những chuyện li kì, dũng cảm mà Uy-lít-xơ đã trải qua. Nhà vua lệnh cho người hộ tống chàng trở về quê hương. Khi về tới nơi, chàng phải tham gia cuộc cầu hôn mà vợ chàng thử thách. Cuối cùng, Uy-lít-xơ giành chiến thắng và vợ chồng chàng được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách.
 

6. Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, mẫu số 6:

Uy-lít-xơ trở về quê hương khi đã trải qua 20 năm trôi dạt trên biển sau chiến thắng thành Tơ-roa. Pê-nê-lốp kiên trinh chờ đợi Uy-lít-xơ trong suốt 20 năm. Pê-nê-lốp lạnh lùng, khôn khéo thoát khỏi cám dỗ của 108 tên cầu hôn với kế hoãn binh “tấm thảm ngày dệt, đêm tháo”.

Uy-lít-xơ cho rằng Pê-nê-lốp chưa nhận mình vì vẻ ngoài rách rưới. Tê-lê-mác trách mẹ. Pê-nê-lốp cho biết sẽ nhận người hành khất là chồng nếu ông ta trả lời được bí mật về những dấu hiệu riêng mà chỉ có hai người biết. Nhũ mẫu đưa ra bằng chứng vết sẹo, Pê-nê-lốp vẫn không tin nhưng đồng ý xuống nhà để xem người đã giết những kẻ cầu hôn. Nhũ mẫu Ơ-ri-clê báo tin Uy-lít-xơ trở về nhưng Pê-nê-lốp không tin. Uy-lít-xơ nói ra bí mật về chiếc giường, Pê-nê-lốp chạy lại ôm chồng và không nỡ buông rời. Uy-lít-xơ xuất hiện trong trang phục nghiêm chỉnh, Pê-nê-lốp vẫn chưa nhận đó là chồng mình.

——————-HẾT———————

Để thấy được vẻ đẹp đầy trí tuệ của Uy-lít-xơ khi chiến thắng những kẻ cầu hôn và vẻ đẹp thủy chung của Pê-nê-lốp được thể hiện trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, các em có thể tìm đọc thêm: Soạn bài Uy-lít-xơ trở về, Vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-uy-lit-xo-tro-ve-51364n.aspx

Câu hỏi về Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9111
Lượt xem: 91119111

Từ khóa tìm Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa

Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa
cách Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa
hướng dẫn Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa
Mưa Rồi Mưa Mưa Hát Ru Đêm Buồn Con Phố Vắng Tanh Ngóng Ai Về Trong Mưa miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời