Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?

Bạn đang tìm hiểu về Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì hữu ích với bạn.

Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2024 là năm con gì và sinh năm 2024 mệnh gì? Đây là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm để chọn tuổi sinh con sao cho hợp mệnh với bố mẹ. Vậy năm 2024 sinh con tháng nào đẹp? Mời các bạn cùng theo dõi để biết thêm chi tiết.

  • Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?
  • Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

1. Năm 2024 là năm con gì?

Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng (Giáp Thìn). Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025. Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn.

  • Thiên can: Giáp
  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh
  • Địa chi: Thìn
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

2. Năm 2024 mệnh gì?

Trẻ sinh năm 2024 mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 – Lửa đèn to, Lửa đèn dầu.

Tương sinh: Thổ, Mộc

Tương khắc: Kim, Thủy

Mệnh Phú Đăng Hỏa nghĩa là gì?

Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”. Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn.

Thìn là thực thời (giờ ăn), Tỵ là ở trong khu vực, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ, thế sáng sủa, phong quang ở thiên hạ, vì vậy đặt là Phú đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy. Bởi vậy, người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa hay “dạ minh chi hỏa” thường thích bóng tối không thích xuất đầu lộ diện, nhưng lại rất tài hoa, lúc cần đến thật được việc. Lúc bình thường, lúc chưa đắc thế sống âm thầm ẩn nặc. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối.

Giáp Thìn thì Thìn thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ tính chất cương mãnh hơn, trong khi Ất Tỵ thì Tỵ là Hỏa đồng tính với Hỏa, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất tinh thần để ứng phó với hung vận.

Năm 2024 là năm gì

3. Sinh năm 2024 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

+ Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

+ Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

4. Sinh con năm 2024 tháng nào tốt

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Các em bé sinh vào tháng này thường là người có tài, có năng lực học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại không được may mắn cho lắm, phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình.

Sinh tháng 2 (tháng Mão): có tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh nếu như gặp được thời thế.

Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Là người có ý chí hơn người, lại có tài năng xuất chúng. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Là người cương trực, tính khí nóng vội. Có số gặp thời, có uy quyền, nổi tiếng mọi nơi.

Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Là người vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

Sinh tháng 7 (tháng Thân): Là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Những người sinh vào tháng này có tính cách thường có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

Sinh tháng 11 (tháng Tý): có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không được toại nguyện.

Sinh tháng 12 (tháng Đinh Sửu): Là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8222
Lượt xem: 82228222

Từ khóa tìm Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì

Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì
cách Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì
hướng dẫn Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì
Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời