Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 Ứng dụng từ phần mềm Adobe Flash Professional CS5

Bạn đang tìm hiểu về Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 hữu ích với bạn.

Dù bạn là người thiết kế hay một nhà phát triển phát mềm ứng dụng thì chắc hẳn bạn không thể không chào đón phiên bản Adobe Flash với nhiều cải tiến thú vị. Adobe Flash Professional là một phần mềm và kỹ thuật đa phương tiện dùng để hiển thị trong Macromedia Flash Player.Hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ những ưu điểm của Adobe Flash Professional CS5 rõ nét hơn cho người dùng. 

Phần mềm Adobe Flash Professional CS5 với cải tiến văn bản

Nếu bạn đã biết đến thiết kế trên Indesign, Illustrator thì việc bạn sử dụng phiên bản CS5 sẽ rất dễ dàng. Trong CS5, công cụ văn bản mới cho phép bạn thiết lập và chỉnh sửa văn bản toàn diện với các tùy chỉnh nâng cao như tạo vùng văn bản, dàn trên nhiều cột, thêm hình ảnh trên dòng văn bản…

>>> Xem thêm: Cập nhật ngay các phiên bản phần mềm After Effect siêu “hot”

Adobe%20Flash%20Professional%201.jpg

Flash Professional CS5 giúp bạn tương tác văn bản nhanh hơn

Với khả năng tương tác cao

Một tính năng trong Adobe Flash Professional CS5 sẽ làm bạn vô cùng thích thú đó là import dữ liệu từ các chương trình khác trong bộ Creative Suite. Bạn có thể dùng Flash Flash Professional để làm những công việc như:

– Chỉnh sửa hình ảnh bitmap trong Photoshop với lệnh Edit With Photoshop CS5.

– Xuất hình đồ họa phức tạp thành định dạng FXG.

– Mở tập tin từ After Effects và giữ lại những biên tập linh hoạt.

Chuẩn XFL mới

Adobe Flash Professional cung cấp cho bạn một nền tảng XML dựa trên FLA, hỗ trợ này cho phép một quy trình công việc mới với khả năng làm những dự án Flash quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể quản lý và sửa đổi các dự án sử dụng nguồn kiểm soát hệ thống và cộng tác trên file dễ hơn, bởi vì bạn có thể truy cập trực tiếp trong dự án Flash. 

Spring – Tính năng mới cho công cụ Bones

Trong khi phát triển phiên bản Flash Professional CS5, nhóm nghiên cứu Flash đã có một bước tiến xa hơn khi tích hợp công nghệ động cơ vật lý năng động vào hệ thống chuyển động đảo ngược. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng tạo được một hoạt cảnh sống động như thật vào thời điểm chỉ định hoặc theo thời gian thực.

Adobe%20Flash%20Professional%203.jpg

Phần mềm cải tiến tính năng làm làm hoạt hình nhanh chóng

Spring là một chức năng mới của IK Bone. Tùy chọn này ảnh hưởng đến độ tắt dần của chuyển động lần lượt bằng khoảng thời gian giữa những chuyển động ban đầu.

Làm video được cải tiến

Với những hỗ trợ tích hợp nội dung được tạo ra từ phần mềm Adobe Premiere Pro hay Adobe After Effects (Tham khảo các khoá học After Effect online), bạn sẽ dễ dàng làm được video trực tiếp trong  Flash Professional CS5.

Bằng cách bạn nhúng và mã hóa video với các điểm dừng trực tiếp trong bảng Properties. Sau khi bạn xác định các điểm của point, bạn có thể dùng Actionscript để nhảy đến các điểm bất kỳ. 

Ngoài ra, trong Adobe Flash Professional phiên bản CS5 có một FLVPlayback component cho phép người dùng có thể xem và tua video trực tiếp trong khi phiên bản cũ bạn phải kiểm tra trước khi phát nó. 

Nội dung phân phối rộng

Flash Professional CS5 sẽ cung cấp cho bạn khả năng phân phối nội dung ở bất cứ nơi nào bạn đến. Chương trình Adobe Device Central cung cấp cho bạn một giao diện màn hình sử dụng để bất cứ thiết bị nào cũng phù hợp.

Ngoài ra, bạn còn có thể vẽ deco mới ngay trên phần mềm Flash Professional CS5 thông qua công cụ Deco Brush mới bổ sung như:

– Particle System: Giúp cho các thao tác của bạn có thể tạo hiệu ứng hạt đám mây, mưa, hơi nước đơn giản và nhanh hơn.

– 3D, Decoration, Grid brushes: Giúp bạn vẽ các đường viền, tạo pattern cho nhiều đối tượng trong cùng một thời gian.

– Tạo nhanh các đám lửa, mây, khói,…

>>> Xem thêm: Cách làm hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect

Adobe%20Flash%20Professional%202.jpg

Chức năng tạo nhanh các hiệu ứng và hoạt động cho đối tượng trong Flash Professional CS5

Môi trường làm việc thân thiện

Nếu bạn là một dân code chuyên nghiệp, bạn sẽ thích thú với tính năng mới của  Adobe Flash Professional CS5. Với khả năng dễ dàng tương tác các đoạn mã ActionScript được trang bị giúp bạn viết code nhanh hơn. Trong bảng Code Snippets bao gồm các tính năng phổ biến như chuyển hướng thời gian, các hành động, hoạt hình, video,…

Thêm nữa, với Adobe Flash Professional CS5, bạn sẽ tận hưởng được một môi trường phát triển hợp lý hơn bằng cách sử dụng một trình soạn thảo ActionScript có hỗ trợ các mã lớp tùy chỉnh và hoàn chỉnh để bạn tham khảo code bên ngoài. 

Cấu hình máy tính phù hợp với phần mềm Flash Professional CS5

– Intel® Pentium® 4 hoặc AMD Athlon® 64 processor. 

– Microsoft® Windows® XP with Service Pack 2 (khuyên dùng Service Pack 3); Windows Vista® Home Premium, Business, Ultimate, or Enterprise with Service Pack 1; or Windows 7.

– Ổ RAM: 1GB.

– Ổ cứng tối thiểu 3.5GB cho bộ cài đặt, chú ý không được cài đặt trên các thiết bị lưu trữ di động như Flash USB, thẻ nhớ…

– Độ phân giải màn hình 1024 x 768  với card video 16 bit. 

– Máy tính cài đặt phần mềm phiên bản Flash Professional CS5 phải có ổ DVD – ROM drive.

– Phần mềm QuickTime 7.6.2 cho tính năng đa phương tiện.

– Máy tính phải hỗ trợ kết nối mạng Internet cho các dịch vụ trực tuyến. 

Trên đây là tất cả những ưu điểm trong phần mềm Adobe Flash Professional CS5 mà UNICA đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn có thể sử dụng phiên bản này thật tốt và hữu ích trong công việc.
 

Tags:
After Effect

Câu hỏi về Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888
Lượt xem: 38883888

Từ khóa tìm Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6

Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6
cách Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6
hướng dẫn Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6
Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời