You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Bạn đang tìm kiếm về You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết về You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 hữu ích với bạn.

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng đề thường gặp trong các đề thi đại học, trung học phổ thông quốc gia, vì vậy việc rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận là vô cùng quan trọng. Để thành thạo hơn trong kĩ năng viết bài, các bạn hãy tập viết bài nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí mà mình tâm đắc nhất. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Đề bài: Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

nghi luan xa hoi ve mot van de tu tuong dao li

Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí
 

I. Dàn ý nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

2. Thân bài

– Giải thích: Nghĩa đen=> nghĩa bóng. Ăn quả thì phải nhớ đến người trồng cây=> Sống ở đời phải biết ơn, nhớ ân nghĩa
– Biểu hiện: Biết ơn với những người đã ban ơn, tôn trọng yêu quý người giúp đỡ mình…=> dẫn chứng: con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ,…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí tại đây

 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí (Chuẩn)

Đất nước Việt Nam ta đã trải qua nghìn năm văn hiến, biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử, với một nền văn hóa phong phú. Trong đó, văn hóa đạo đức được ông cha ta đặt lên hàng đầu. Câu tục ngữ “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là một trong những bài học đạo đức mà ông cha ta luôn nhấn mạnh. Đúng vậy, lòng biết ơn luôn là một đức tính quan trọng của mỗi cá nhân, cũng như cả toàn xã hội.

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”- một câu tục ngữ đầy ngắn gọn mà xúc tích, dễ hiểu. Ý câu tục ngữ muốn nói, người được ăn những trái quả thơm ngon thì hãy nhớ đến người đã dày công chăm lo, tưới bón cho cái cây. Để có một trái ngọt, phải trải qua bao quy trình, từ vun trồng, chăm sóc, trải qua năm tháng mới kết quả, người trồng đã phải bỏ nhiều công sức. Cũng từ câu tục ngữ, ông cha ta muốn nhấn mạnh một bài học đối với con cháu đó là, sống ở đời thì phải biết ơn, sống có tình có nghĩa với mọi người.

Lòng biết ơn luôn tồn tại trong mỗi con người, sống có ân, có tình, có nghĩa. Họ luôn cảm thấy biết ơn, trân trọng đối với những người đã mang điều tốt đẹp cho mình. Họ luôn sống thật tốt, có tấm lòng thủy chung sâu sắc, luôn đối xử tốt với mọi người. Những người con, người cháu luôn cảm ơn công sinh thành, sinh dưỡng của cha mẹ, ông bà. Ông bà, cha mẹ đã nuôi nấng chúng ta, từ khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, đến lúc chập chững biết đi và đến khi trưởng thành… Họ luôn dành tình cảm yêu thương cháy bỏng, luôn lo lắng quan tâm cho ta. Mỗi chúng ta có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc như bây giờ, có một sức khỏe tốt, tất cả nhờ vào người thân của mình đã chăm sóc dạy dỗ. Vì vậy, hãy luôn biết ơn, đối xử với họ thật tốt.

Những thứ chúng ta có và đang sử dụng, đều có mồ hôi công sức của bao người. Những hạt cơm trắng dẻo chúng ta ăn hằng ngày, là bao mồ hôi nắng mưa sương gió của những người dân ngày ngày ra đồng chăm bón để cho ra những hạt gạo. Hay giờ ta có thể cười vui vẻ, hạnh phúc bên người thân gia đình, bạn bè bởi chúng ta đang sống trong một đất nước có nền hòa bình, độc lập tự do yên ổn. Mà để được yên ổn như vậy, bao nhiêu thế hệ cha anh đã phải ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do cho con cháu đời sau. Để có “trái thơm quả ngọt”, tất cả đều phải trải qua những quá trình dài và tốn nhiều công sức, cho nên chúng ta luôn phải nhớ công ơn những người đã làm ra “trái thơm” ấy cho chúng ta. Dân tộc ta luôn có truyền thống ” ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn”, và luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng ta có ngày 10/3 ngày giỗ tổ Hùng Vương, nhớ công ơn của các vua Hùng đã có công dựng nước. Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh, bày tỏ sự tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô, hay ngày 27/7 ngày thương binh liệt sĩ, để tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc…

Những người sống có lòng biết ơn sẽ là một nhân tố, một hạt giống tốt của cộng đồng xã hội. Khi con người biết quý trọng các thành quả mà người khác tạo ra, họ sẽ biết chia sẻ, đồng cảm hiểu cho nhau hơn. Thật đáng buồn thay cho những con người sống vô ơn. Họ là những con người sống vô cảm. Ta hẳn cũng biết đến nhiều vụ việc thương tiếc khi con cái bỏ rơi cha mẹ, không chăm sóc cha mẹ. Những người đó thật đáng lên án, và sau này họ cũng sẽ không có một cuộc sống yên ổn vì lối sống vô ơn, bạc tình, bạc nghĩa.

Đền ơn, đáp nghĩa là một truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ta. Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức này, giữ gìn nét đạo đức đẹp của dân tộc. Là một học sinh, mỗi chúng ta càng phải nhận thức rõ, hãy là con ngoan, trò giỏi, làm một công dân có ích góp phần thúc đẩy phát triển đất nước ngày một tiến bộ hơn.

———————-HẾT———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-mot-van-de-tu-tuong-dao-li-45696n.aspx
Để luyện tập kĩ năng viết bài Nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu tuyển chọn được giới thiệu tại Thuthuat.Taimienphi.vn như: Nghị luận xã hội: Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp, Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình, Nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu, Nghị luận về câu nói: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.

Câu hỏi về You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9777
Lượt xem: 97779777

Từ khóa tìm You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5

You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5
cách You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5
hướng dẫn You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5
You Must Use Turn Windows Features On Or Off .Net Framework 3.5 miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời