Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất Trên đất liền, nước ta có đường biên giới chung dài nhất với quốc gia nào?

Bạn đang tìm kiếm về Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung về Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất hữu ích với bạn.

Trên đất liền, nước ta có đường biên giới chung dài nhất với quốc gia nào?

Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á, ven biển Thái Bình Dương. Trên đất liền, nước ta có đường biên giới chung dài nhất với quốc gia nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Hoatieu.vn nhé.

1. Trên đất liền, nước ta có đường biên giới chung dài nhất với quốc gia nào?

A. Trung Quốc

B. Thái Lan

C. Campuchia

D. Lào

Giải thích:

Đường biên giới trên đất liền nước ta dài hơn 4600km, tiếp giáp với 3 quốc gia là:

– Trung Quốc (dài hơn 1400km)

– Lào (gần 2100km) -> dài nhất

– Campuchia (hơn 1100km)

=> Nước ta có đường biên giới dài nhất với nước Lào (2100km)

2. Một số thông tin về địa lý Việt Nam

Vị trí địa lý: Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á, ven biển Thái Bình Dương. Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào và Căm-pu-chia ở phía Tây; phía Đông giáp biển Đông. Trên bản đồ, dải đất liền Việt Nam mang hình chữ S, kéo dài từ vĩ độ 23o23’ Bắc đến 8o27’ Bắc, dài 1.650 km theo hướng bắc nam, phần rộng nhất trên đất liền khoảng 500 km; nơi hẹp nhất gần 50 km.

Dân số: Theo kết quả điều tra năm 2020 dân số Việt Nam ước tính 97,58 triệu người, trong đó dân số nam 48,59 triệu người, chiếm 49,8%; dân số nữ 48,99 triệu người, chiếm 50,2%.

(Nguồn: Tổng Cục Thống kê)

Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình tại Việt Nam dao động từ 21oC đến 27oC và tăng dần từ Bắc vào Nam. Mùa hè, nhiệt độ trung bình trên cả nước là 25oC (Hà Nội 23oC, Huế 25oC, thành phố Hồ Chí Minh 26oC). Mùa đông ở miền Bắc, nhiệt độ xuống thấp nhất vào các tháng Mười Hai và tháng Giêng. Ở vùng núi phía Bắc, như Sa Pa, Tam Đảo, Hoàng Liên Sơn, nhiệt độ xuống tới 0oC, có tuyết rơi.

Việt Nam có lượng bức xạ mặt trời rất lớn với số giờ nắng từ 1.400 – 3.000 giờ/năm. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.500 đến 2.000 mm. Độ ẩm không khí trên dưới 80%. Do ảnh hưởng gió mùa và sự phức tạp về địa hình nên Việt Nam thường gặp bất lợi về thời tiết như bão, lũ lụt, hạn hán.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6777
Lượt xem: 67776777

Từ khóa tìm Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất

Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất
cách Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất
hướng dẫn Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất
Đường Biên Giới Nước Ta Với Nước Nào Dài Nhất miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời