Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường Khắc phục lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD”

Bạn đang tìm hiểu về Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường, hôm nay edu5.info mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường hữu ích với bạn.

Với lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD” là do phiên bản mới của HTKK chưa được hoàn thiện, các thông số dữ liệu trong file XML chưa chính xác nên sẽ xuất hiện lỗi trên. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi gặp phải nhé.

Với đặc điểm là có nhiều loại tờ khai nên sẽ có những thông báo lỗi cũng sẽ khác nhau, tùy vào từng thông báo, cảnh báo mà có những phương án khắc phục khác nhau. Với bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra một số lỗi cơ bản để mọi người tham khảo.

Khắc phục lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD”

Khi gặp phải lỗi trên người dùng cần phải:

– Kiểm tra phiên bản của HTKK xem đã phải là phiên bản mới nhất chưa (HTKK 3.3.0): Nếu chưa, các bạn tải phiên bản mới nhất HTKK.
– Sao lưu dữ liệu và cài lại phần mềm HTKK trên máy tính.
– Chuyển sang định dạng PDF sau đó nộp thử.
– Kê khai và nộp trực tuyến.

Sau khi thử các bước trên vẫn không có kết quả thì bạn cần phải chỉnh sử lại mã nguồn của file XML (Với cách này yêu cầu người làm phải có chút kiến thức về CNTT và máy tính có phần mềm soạn thảo mã nguồn, ở đây chúng tôi sử dụng Notepad++ các bạn có thể download ở dưới). Và tùy theo những thông báo mà bạn có những phương án sửa chữa khác nhau.

Download Notepad++ và cài đặt

Sau khi cài đặt Notepad++ xong, bạn phải chuột vào file XML sau khi đã kết xuất ra từ phần mềm HTKK và chọn Edit with Notepad++

Kiểm tra với thông bao lỗi ở dòng nào thì bạn tiến hành sửa chữa ở dòng đó. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số lỗi mà người dùng hay gặp phải, các bạn có thể tham khảo thêm.

1) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 21. – Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value ’01-10-2014′ is not facet-valid with respect to pattern ‘((0?[1-9]|[12][0-9]|3[01])/(0?[1-9]|1[012])/(19|20)dd)?’ for type ‘DateType’

Sửa: Mở Tìm tham số 01-10-2014 => Sửa thành 01/10/2014 rồi lưu lại (Sửa dấu gạch ngang thành gạch chéo, chỉ sửa tham số này, không sửa thêm các tham số khác). Và kiểm tra bằng cách nộp lại.

2) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. – Dữ liệu sai tại dòng: 156. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’

Nguyên nhân: Do người khai để dòng trống không có dữ liệu.

Sửa: Click vào những dòng trống đó nhấn F6 để xóa dòng trống đó đi.

3) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 92. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonHetGTriSDung’ is not complete. One of ‘”http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon’ is expected.

Với cảnh báo này có này có 2 nguyên nhân:
– Do người dùng khi kê khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn check chọn vào phụ lục “Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng”. Để sửa bạn chỉ cần xóa phụ lục này đi rồi kết xuất XML tờ khai và nộp lại bình thường.

– Đối với cách doanh nghiệp đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng vẫn muốn sử dụng tiếp hóa đơn cũ để tiết kiệm chi phí, người dùng sẽ phải khai trên phụ lục “Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng”. Nhưng do phần mềm HTKK 3.3.0 đang bị lỗi, nên có thể khắc phục theo 2 cách:

     + Tiến hành kê khai trực tuyến Tại đây
    + Tiến hành sửa file XML: Thêm các thành phần vào giữa cặp thẻ như hình dưới rồi lưu lại và nộp tờ khai.

4) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 102. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonDKiTiepSDung’ is not complete. One of ‘”http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon’ is expected.

Cách sửa:

5) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 55. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘date’.

6) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: -Dữ liệu sai tại dòng: 53. – Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value ” is not facet-valid with respect to pattern ‘1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057’ for type ‘tieuMucHT_empty’.

Sửa: Tìm dòng “tieuMucHachToan” và thêm số tiêu mục hạch toán vào. Tuy nhiên mỗi loại tờ khai lại có tiểu mục hạch toán khác nhau nên người dùng lưu ý khi điền:
+ Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT: 1701
+ Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt 01/TTĐB: 0000

7) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 122. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’.  

Cách sửa: Lỗi này thường xảy ra khi người dùng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN để trống chỉ tiêu 19 “Số thuế TNCN đã khấu trừ”. Chỉ tiêu này bắt buộc phải nhập. Vì vậy nếu cá nhân đó chưa khấu trừ thuế TNCN thì phải để số tiền là 0 (không được bỏ trống).

8) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect to pattern “([0-9]10)(-[0-9]3)? for type ‘TINType’.

Nguyên nhân là do người kê khai sai nội dung trên hóa đơn, nguyên nhân thường gặp nhất là do gõ MST có dấu cách ở giữa hoặc ở cuối hoặc gõ mã số thuế chi nhánh bị thiếu dấu gạch ngang tách riêng 3 số cuối, bạn chỉ cần sửa lại cho đúng và lưu lại là được.

9) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 445. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ‘0.00’ is not a valid value for ‘integer’.

Cách sửa: Mở file XML bằng Notepad++, tìm tới dòng bị lỗi và sửa giá trị 0.00 thành 0 rồi lưu lại và nộp lại tờ khai.

10) Với thông báo: Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng

Lỗi này tuy thông báo lỗi không giống lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD nhưng cách sửa tờ khai tương tự

Nguyên nhân:
– Người dụng chưa đăng ký loại tờ khai cần nộp
– Người dùng đã đăng ký nhưng sai kiểu kỳ kê khai (ví dụ NNT đang nộp tờ khai theo quý nhưng lại đăng ký là theo tháng): Nếu gặp trường hợp này NNT vui lòng đăng ký ngừng tờ khai sau đó đăng ký thêm tờ khai cho đúng. Tham khảo thêm bài viết: Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK:
– Do lỗi phần mềm HTKK: thường gặp nhất là khi NNT kê khai tờ khai thông báo hủy hóa đơn mẫu TB03/AC. Khi NNT đăng ký kiểu kỳ kê khai thì tờ khai này chỉ cho chọn theo từng lần phát sinh. Tuy nhiên ứng dụng HTKK 3.3.0 bị lỗi, khi kê khai và kết xuất tờ khai này sẽ mặc định kiểu kỳ kê khai là theo quý. Do đó khi nộp tờ khai TB03/AC, NNT sẽ gặp cảnh báo hỗ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng. Để sửa lỗi này, NNT mở tờ khai bằng Notepad++ và sửa như sau:

Như vậy trên đây là tổng hợp một số thông báo lỗi hay gặp của lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD”. Tùy vào từng thông báo lỗi mà bạn cần sửa chữa cho chính xác, tránh trường hợp sửa nhầm dòng thông báo, dẫn đến không nộp được tờ khai. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-voi-xsd-3697n.aspx
(Nguồn: chukyso24h)

Câu hỏi về Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6888
Lượt xem: 68886888

Từ khóa tìm Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường

Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường
cách Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường
hướng dẫn Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường
Ngày Xửa Ngày Xưa Đôi Ta Chung Nón Đôi Ta Chung Đường miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời