Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Bạn đang tìm kiếm về Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung về Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội hữu ích với bạn.

Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội là nội dung kiến thức thuộc chương trình Ngữ văn lớp 8. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn đọc một số đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội hay và chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Soạn bài chị em Thúy Kiều ngắn gọn

Với các mẫu đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội được Hoatieu chia sẻ dưới đây, hy vọng các bạn sẽ nắm vững kiến thức hơn về sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội.

1. Đoạn văn ngắn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Lũ chúng tôi hồi hội vô cùng khi biết hôm nay là ngày báo điểm thi học kì. Đề thi lần này tương đối khó và nó có ảnh hưởng khá nhiều đến việc xét danh hiệu học sinh và xét tuyển đại học của chúng tôi. Những đứa trúng tủ thì ung dung khoan khoái, còn những đứa lệch tủ thì bồn chồn day dứt. Tôi không có nhiều tâm trạng để lo cho điểm số lần này vì má tôi đang ốm nặng và đang nằm viện. Dạo gần đây, sức khỏe má khá yếu, tôi và chị thường xuyên thay phiên nhau chăm sóc má và thu dọn chuyện nhà cửa, chăm sóc đàn heo. Đang suy nghĩ mông lung về những câu chuyện trong gia đình, chợt tiếng thằng Phát bảo tôi:

– Mày kì này được 7 điểm, cầm chắc học sinh tiên tiến rồi nhé!

Tôi vui mừng khôn xiết, cứ nghĩ pha lệch tủ này tôi sẽ trượt danh hiệu rồi. Thế là tôi đã đạt được mục tiêu đặt ra ở kì học này, tôi chỉ mong nhanh chóng hết giờ để chạy ngay đến chỗ má khoe với má để nhìn má phấn chấn hơn. Nhìn thấy nụ cười tươi trên khuôn mặt má, tôi mới nhận ra rằng, đôi lúc hạnh phúc đến từ những thứ thật đơn giản và mộc mạc không phải ở đâu xa.

Từ ngữ địa phương được sử dụng trong đoạn văn: Má, heo.

Biệt ngữ xã hội được sử dụng trong đoạn văn: trúng tủ, lệch tủ.

2. Đoạn văn ngắn có sử dụng từ ngữ địa phương

Những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc ,chợt nhận ra thu đang thỏ thẻ trở về.Cái ngày này năm ngoái vẫn mưa tuôn xói xả, nắng hè vẫn làm cho những chú ve kêu râm ran, năm nay thời tiết trái chiều như đang dóng lên hồi chuông cảnh báo mùa mưa lũ bất thường .Mấy cô cậu chuồn chuồn cứ ve vẩy giữa sân trường đòi được du lịch một chuyến giữa ban trưa đây chăng, còn ông mặt trời thì lờ đờ gửi chùm nắng nhạt cho nhân gian, bắp đã chín vàng.

Từ địa phương: bắp

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của HoaTieu.vn.

Câu hỏi về Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Đánh giá bài viết Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9222
Lượt xem: 92229222

Từ khóa tìm Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội

Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội
cách Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội
hướng dẫn Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội
Từ Ngữ Địa Phương Và Biệt Ngữ Xã Hội miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời